คุ้มค่าเหนื่อย ประธานบริหาร Huawei เผยข่าวดีรับปีใหม่ ธุรกิจสมาร์ทโฟนเติบโตขึ้น 70%

โดย iSkyline | 7 มกราคม 2559 เมื่อ 09:15 น. | อ่าน 12

huawei london event 2015

ในช่วงสองสามปีหลังทีผ่่านมาการเก็บตัวเลขสถิติหลายครั้งแสดงให้เราเห็นว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถยืนหยัดในการรีดรายได้เม็ดเงินให้ออกมาเป็นกำไรแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจากธุรกิจขายเครื่องโทรศัพท์นั้นมีเพียงแค่ Samsung หรือ Apple เท่านั้น ถ้าเป็นชื่ออื่นแล้วดูอาจจะเป็นแค่การฝันลมๆ แล้งๆ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นและท้าทายขึ้นในทุกปี แต่เมื่อดูจากผลงานของ Huawei ในช่วงปีที่ผ่านมา ประกอบกับการที่ผู้ผลิตเกาหลีใต้นั้นฟอร์มสะดุดลงไป ก็กลายเป็นการเปิดช่องให้ยักษ์ใหญ่จากจีนนั้นเปลี่ยนโอกาสเป็นเงินได้มากขึ้นทันทีตามรายได้จาก The Wall Street Journal สื่อระดับแถวหน้าแห่งวงการธุรกิจของอเมริกา

โดย Richard Yu ประธานบริหารเครือธุรกิจ Huawei นั้นได้ส่งจดหมายเวียนให้กับบรรดาพนักงานในบริษัท ระบุใจความว่าสินค้าในตลาดผู้บริโภค ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็ คือ สมาร์ทโฟน นั้นสามารถทำรายได้มากกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมา หรือหมายถึงอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นความน่ายินดีและน่าจะส่งเสริมกำลังให้พวกเขาเดินหน้าสร้างผลงานต่อไปในปีนี้ได้อย่างแข็งขันต่อไป

และในจดหมายดังกล่าวยังระบุถึงกรแสทิศทางตลาดที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอีก 3-5 ปีด้วย ซึ่งท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงเชือดคมเฉือนคอนั้นจะทำให้บรรดาบริษัทผู้ผลิตส่วนใหญ่ต้องล้มหายตายจากไปราวกับใบไม้ร่วงหล่น แต่ด้วยผลงานที่เกิดขึ้นของ Huawei เราตั้งเป้าที่จะเป็นหนึ่งในผู้อยู่รอดอย่างน้อยหนึ่งในสามผู้ผลิต หรือโดยส่วนตัวแล้วประธานบริหารคนเก่งรายนี้เชื่อว่าอาจจะนำพาบริษัทให้กลายเป็นเบอร์หนึ่งของอุตสาหกรรมได้เลยทีเดียว สำหรับปัจจุบันทาง Huawei นั้นก็ครองตำแหน่งผู้ผลิตอันดับสามในตลาดโลก ที่สามารถส่งมอบเครื่องอุปกรณ์เข้าสู่ตลาดได้มากที่สุดตามหลังเพียงแค่ Apple และ Samsung ตามลำดับเท่านั้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners