ตะลุมบอนแบ่งเค้ก Asus เตรียมรับแรงปะทะตลาดเอเชียใต้ อาเซียน ผู้ผลิตจีนพร้อมลุยกลับ

โดย iSkyline | 7 มกราคม 2559 เมื่อ 22:07 น. | อ่าน 27

asus ceo mascot

ในปี 2015 ที่ผ่านไปแล้วนั้นถือช่วงจังหวะที่ดีของ Asus ในการตั้งเข็มทิศมุ่งหน้าลงมาทำตลาดโทรศัพท์ในตลาดภูมิภาคอาเซียน เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ข้ามไปทางเอเชียใต้ในอินเดีย ในบ้านเกิดไต้หวัน ญี่ปุ่นและจีน ที่ต่างก็ทำผลงานได้เข้าตากรรมการ หรือแม้แต่ตลาดในประเทศไทยเราเองที่ก็มีกระแสเติบโตของแบรนด์โทรศัพท์จากค่าย Asus ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลกมาเป็นระยะๆ ซึ่งพวกเขาพร้อมเดินหน้ารุกขยายตลาดอย่างต่อเนื่องต่อในขวบปี 2016 นี้ โดยเฉพาะกับตลาดเอเชียใต้เรื่อยมาจนถึงทางตะวันออกเฉียงใต้ เช่นว่า บังกลาเทศ พม่า และ กัมพูชา

โดยอ้างอิงการแสดงทัศนะจากแหล่งข่าวที่คลุกคลีอยู่กับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ได้ระบุว่า ในปี 2016 นั้นจะไม่ใช่งานง่ายของ Asus ที่จะรักษาตำแหน่งและตลาดฐานที่มั่นของพวกเขาซึ่งครองตำแหน่งอยู่จากปีที่แล้ว แม้ว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้รวมกว่า 150 เปอร์เซ็นต์ในขวบปีเดียว ขายเครื่องได้รวมกว่า 20.5 ล้านเครื่อง และวางแผนผลักดันผลิตภัณฑ์ตระกูล ZenFone ให้ทำยอดเพิ่มขึ้นให้ไปถึง 30 ล้านเครื่อง ไม่รวมตลาดประเทศจีนในขวบปีนี้

เนื่องจากทางผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์ในประเทศจีนต่างพร้อมกลับมาแก้มือช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดไปจาก Asus โดยค่ายหลักๆ ที่ต้องระวังจับตามอง คือทาง Huawei, Lenovo และ Xiaomi ที่จะเน้นกับตลาดโซนภูมิภาคเอเชียใต้และอาเซียนมากยิ่งขึ้น พร้อมมีทาง Vivo, Oppo หรือ Meizu ที่พร้อมยาตรากองทัพสมาร์ทโฟนเข้าร่วมตะลุมบอนแบ่งเค้กในปีนี้อย่างคึกคัก

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners