“Between” แอพฯพิเศษของคนมีคู่ เพราะบางเรื่องราวควรมีแค่เราเท่านั้น

โดย RingRangRung | 6 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 18:31 น. | อ่าน 4,109

capture-20161105-101515บางเรื่องราวควรเก็บไว้กับคนสองคน ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือความรัก ซึ่งก็มีหลายคนครับที่ไม่นิยมเอาเรื่องชีวิตคู่ของตัวเองไปโพสต์บนสังคมออนไลน์ แต่ก็อยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่เข้ามาบ้าง จึงขอแนะนำ Between แอพฯใสๆ ที่สร้างมาเพื่อความต้องการนี้โดยเฉพาะ

แอพฯ Between มีลักษณะการใช้งานคล้ายไดอารี่ผสมกับแอพฯแชท ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกันแค่ระหว่างคนสองคนเท่านั้น โดยสามารถโพสต์รูปภาพ เขียนบันทึกเรื่องราวทำเป็นอัลบัม หรือจะกดสร้างตารางนัดหมาย เรียกง่ายๆว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่สงวนไว้ให้คุณกับคนที่รักเท่านั้น

IMG_1636-horz

เริ่มต้นใช้งาน

เริ่มต้นก็ต้องทำการลงทะเบียนผู้ใช้ก่อนครับ โดยใส่ E-mail ที่ต้องการสมัคร ระบุเพศของผู้สมัครกำหนดรหัสผ่านพร้อมกับใส่รูปภาพของเราเอง เมื่อเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่มลงทะเบียนจากนั้นจะเข้าสู่หน้ากรอกรายละเอียดเบอร์โทรของเรา และเบอร์โทรของคนที่อยากให้มาใช้ด้วยกัน

be1

เมื่อใส่เบอร์โทรของทั้งคู่เรียบร้อยแล้ว ระบบก็จะทำการส่งลิงค์ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Between ไปให้คนที่เราชวน เพื่อทำการสมัครเมื่อขั้นตอนทุกอย่างเสร็จสิ้นก็เริ่มหวานได้เลย

be2

**มีข้อแม้ว่า ปลายทางต้องตอบรับคำเชิญภายใน 24 ชั่วโมง และจะต้องใส่เบอร์โทรที่ตรงกับเบอร์ที่เราใช้สมัคร**

IMG_1649-tile

สำรวจฟีเจอร์ Between

  • Home

พื้นที่หน้าหลักที่จะโยงไปสู่การใช้งานในส่วนต่างๆที่แอพฯมีครับ ซึ่งเราจะพูดถึงกันในข้อต่อๆไป นอกจากนี้ใน Between ก็ยังมีลูกเล่นเล็กๆ อย่างการพยากรณ์สภาพอากาศในรอบ 7 วัน เพื่อจะได้เลือกช่วงเวลาเหมาะๆ สำหรับนัดเที่ยว และยังมีการเก็บสถิติกิจกรรมการใช้งาน ตั้งแต่จำนวนการแชท หรือการอัพโหลดข้อมูลต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบในแต่ละวัน

be3

  • เรื่องราว&อัลบัม

เขียนบันทึกเรื่องราว หรือสร้างอัลบัมรูปภาพ คลิปวีดีโอ เพือเก็บเป็นช่วงเวลาให้จดจำ ซึ่งจัดเรียงตามวันที่บันทึกลงไปครับ นอกจากนี้เรายังสามารถติดดาวคลิปหรือภาพที่น่าสนใจ มาใส่ในอัลบัม “กล่องความทรงจำ” เพื่อทำเป็นสไลด์ได้อีกด้วย

be4

  • Chat

ส่วนตัวถือว่าถูกใจกับระบบแชทของ Between ค่อนข้างมากเลยครับ ตัวระบบส่วนใหญ่ไม่แตกต่างจากแอพฯแชททั่วไป สามารถปรับแต่งหน้าตา พื้นหลังของแชทได้ ส่งไฟล์ภาพนิ่ง คลิปเสียง และคลิปวีดีโอ แบบสั้นๆได้ แถมยังมีระบบสติ๊กเกอร์ให้ส่งหากัน ซึ่งตัวสติ๊กเกอร์ที่แอพฯมีให้จัดว่า น่ารัก น่าใช้มากๆ

be5

ถ้าคิดว่ายังไม่ถูกใจก็สามารถไปซื้อเพิ่มได้จาก “ร้านค้าสติ๊กเกอร์” ซื้อคนเดียวแต่ใช้ได้ทั้งสองคนเลยนะ หนุ่ม-สาว สายเปย์ไม่ควรพลาด

be6

  • ปฏิทิน

ปฏิทินบนสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่เราใช้กัน ก็มักจะบันทึกเกี่ยวกับเรื่องงานเป็นหลักแถมบางครั้งก็ยังเป็นปฏิทินแบบที่แชร์กันใช้ระหว่างคนในองค์กร ถ้าพลาดบันทึกนัดหมายที่เป็นส่วนตัวลงไปก็คงไม่งาม แอพฯ Between เลยจัดให้แยกมาใส่กันซะภายในนี้ แถมยังป้องกันการลืมด้วยการขึ้นเป็น Event ที่หน้า Home ของแอพฯด้วย

be7

ฟีเจอร์พิเศษสำหรับ Between Plus

สำหรับแอพฯ Between เปิดให้ใช้กันได้ฟรีๆครับ แต่มีระบบอัพเกรดเป็น Between Plus โดยเสียค่าสมัครสมาชิกขั้นต่ำ 1 เดือน 69 บาท ขั้นสูงสุดตลอดชีพตกที่ 1,400 บาท ซึ่งคนที่อัพเกรดก็ได้ใช้งานตัวแอพฯที่มากขึ้น อาทิเช่น ปลดล็อคธีมสีใหม่ๆ หรือได้ใช้ชุดสติ๊กเกอร์พิเศษ

be8

ฟีเจอร์ “จดหมายรัก” ในระบบส่งข้อความ ที่สามารถเลือกปรับแต่งได้ตั้งแต่สีพื้นหลัง เพลงประกอบ และยังตั้ง วัน-เวลา สำหรับส่งล่วงหน้าได้ด้วย เหมาะสำหรับใครที่อยากทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้คู่ของตัวเองในวันพิเศษ

be9

ใครที่กำลังมองหาพื้นที่ส่วนตัวของความรักแนะนำแอพฯ Between ครับ โหลดได้เลยฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners