ประธาน Samsung บอกการปรับโครงสร้างแค่เริ่มต้น เปลี่ยนแปลงสู่การแข่งขันครั้งใหม่

โดย iSkyline | 6 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 12:04 น. | อ่าน 14

samsung booth

แม้ว่าทาง Samsung จะประกาศผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2015 ออกมาได้อย่างน่าประทับใจด้วยเม็ดเงินกำไรกว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่ที่น่าแปลกใจก็ คือ ผลลัพธ์ที่ตามมานั้นกลับเป็นความพยายามปรับโครงสร้างขนานใหญ่ของบริษัทจากเกาหลีใต้ที่เดินหน้าแผนปรับลดคนงานหวังรักษาเสถียรภาพค่าใช้จ่ายไม่ให้เกินตัว มีทั้งการพิจารณาบุคลากรที่ผลงานคาบเส้นหรือเปิดแผนให้มีการเกษียณโดยสมัครใจในหลายหน่วยงาน (ข่าว)

ล่าสุดมีความคืบหน้าเพิ่มเติมออกมาจากทาง Business Korea อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ Kwon Oh-hyun เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Samsung Electronics เปิดเผยเพิ่มเติมว่าการเปลี่ยนแปลงปรับโครงสร้างที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้น ยังจะมีการปรับปรุงเกิดขึ้นอีกมากตั้งแต่สำนักงานใหญ่ไปจนถึงแต่ละแผนกธุรกิจที่จะถูกจัดการลำดับบริหารขึ้นใหม่ หรือบางแห่งอาจจะมีการปิดแผนกลงด้วย โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะช่วยทำให้บริษัททำงานได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับความท้าทายก้าวต่อๆ ไปที่รออยู่ในวันข้างหน้า ซึ่งเราควรจะที่เริ่มปรับเปลี่ยนที่ตัวเองต่อสภาพแวดล้อมเสียก่อนที่จะยึดติดกับสูตรสำเร็จเดิมๆ ที่ผ่านมา

โดยการเลือกที่จะขยับปรับเปลี่ยนตัวเองเสียก่อนที่จะถูกกระแสเทรนด์ตลาดบังคับเปลี่ยนจนกลายเป็นผู้ตามเทรนด์ อีกทั้งการก้าวขึ้นมาแข่งขันในตลาดด้วยไอเดียแนวความคิดที่สดใหม่จากบรรดาผู้ผลิตสตาร์ทอัพหน้าใหม่ ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ เพราะ Samsung ไม่อยากที่จะต้องถือไพ่เป็นรองมากจนเกินไป แม้ว่าพวกเขาจะมีเงินทุน ศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ตั้งแต่หน้าจอ ชิปเซ็ต กล้อง ไปจนถึงแหล่งพลังงานแบตเตอรี่เป็นของตัวเองอยู่ก็ตามที

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners