อ่อนข้อ Google เตรียมยอมให้ผู้ผลิต Android One เลือกฮาร์ดแวร์ได้เอง

โดย iSkyline | 6 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 19:39 น. | อ่าน 15

android one

ดูเหมือนว่าอาจจะไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวังซะแล้วหรือไม่สำหรับโครงการโทรศัพท์ Android One จาก Google ที่ตอนแรกนั้นออกมาตั้งใจที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและเป็นมาตรฐานเดียวกันสำหรับอุปกรณ์ในตลาดราคาย่อมเยา ซึ่งอ้างอิงจากรายงานหลายๆ ชิ้นนั้นก็พอที่จะบอกได้ว่าผลการตอบรับทั่วโลกนั้นยังไม่ค่อยที่จะประสบผลสำเร็จสักเท่าใดนัก ล่าสุดก็มีความคืบหน้าเพิ่มเติมเปิดเผยออกมาโดยหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ระบุว่าทาง Google นั้นเตรียมที่จะปล่อยให้ผู้ผลิตเครื่องอุปกรณ์ Android One สามารถเลือกฮาร์ดแวร์ส่วนประกอบได้อย่างอิสระมากขึ้นแทนที่จะถูกจำกัดการเลือกเอาไว้แบบในแผนการตอนแรก

เช่นเดียวกับการที่ผู้ผลิตจะสามารถกำหนดราคา ความสามารถคุณสมบัติตัวเครื่องได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับแหล่งข่าวของทาง WSJ ที่อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารค่ายผลิตโทรศัพท์จากประเทศอินเดียรายหนึ่ง นอกจากนั้นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นครั้งนี้จะยังกระทบไปถึงแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์ที่ปัจจุบันดำเนินการรับผิดชอบอยู่โดยทาง Google ก็จะปล่อยให้คู่ค้าที่ผลิตเครื่องเข้ามาดูแลจัดการแทน ซึ่งอาจจะไม่สามารถส่งมอบระบบปฏิบัติการใหม่ได้ในทันทีแต่ก็จะพยายามให้ดำเนินการให้รวดเร็วที่สุดแทน

โดยการเปลี่ยนแผนแนวทางการดำเนินงานที่เกิดขึ้นนี้ เนื่องมาจากทาง Google ได้รับการร้องเรียนจากบรรดาผู้ผลิตหลายๆ รายที่ไม่สามารถหาความแตกต่างสำหรับการแข่งขันโปรโมตในตลาดได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่เมื่อปรับเปลี่ยนแล้วก็เหมือนกับยุติเลิกการใช้แบรนด์ Android One ไปโดยปริยายเช่นกัน เพราะ แนวคิดในการจัดตั้งทีแรกนั้นได้ถูกลบล้างไปแล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners