จะรอดหรือไม่!? พิสูจน์ความถึก Nokia 8 ด้วยบททดสอบ ขูด เผา และบิดงอ

โดย RingRangRung | 6 ตุลาคม 2560 เมื่อ 11:13 น. | อ่าน 25

capture-20171006-111239ถ้าให้พูดถึงแบรนด์ Nokia นอกจากผลงานนวัตกรรมต่างๆบนอุปกรณ์สื่อสารแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนจะต้องนึกถึงคือเรื่องความอึด ถึก ทน ของตัวอุปกรณ์ ถึงแม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสมาร์ทโฟน ซึ่งก็มีตัวพิสูจน์เป็นรุ่น Nokia 6 กันไปแล้ว และล่าสุด JerryRigEverything ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับบททดสอบสำหรับเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Nokia 8 

ในการทดสอบ Nokia 8 ก็ต้องผ่านขั้นตอนเหมือนกับทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการขูดขีด การลนไฟ และการบิดงอเครื่อง ซึ่งก็ได้ผลลัพท์ดังนี้ ตัวกระจกหน้าเครื่องของ Nokia 8 ที่เป็นGorilla Glass 5 สามารถป้องกันการขีดข่วนได้ในระดับ 6 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ของรุ่นนี้

สำหรับการทดสอบลนไฟที่หน้าจอจะเห็นว่าตัวจอมีถูกไฟจะมีกลายเป็นสีดำที่ราว 10 วินาที ก่อนจะจางหายไปและกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมตามคุณสมบัติของจอ LCD ส่วนด้านหลังที่เป็นอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 นั้น สมารถป้องกันรอยขีดข่วนจากกุญแจได้ดี และต้องใช้มีดหรือของแหลมคมมากๆจึงจะทำให้เกิดรอยได้ อีกทั้งกล้องและแฟลชด้านหลังยังมีกระจกอย่างดีป้องกันเอาไว้ ซึ่งจะไม่เป็นรอยง่ายเหมือนแฟลชและเลนส์ที่เป็นพลาสติก


เมื่อนำ Nokia 8 มาทำการบิดงอ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ปรากฏว่าอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 นี้มีความทนทานมากจนสามารถรองรับแรงกดจากทั้ง 2 ทิศทางได้อย่างสบาย ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการออกแบบโครงสร้างที่ทำมาได้ดีจริงๆ

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners