เรื่องกล้องหายห่วง! เผย Leica ยังร่วมพัฒนา Huawei Mate 9 แถมติด OIS ด้วย

โดย RingRangRung | 6 กันยายน 2559 เมื่อ 11:16 น. | อ่าน 30

gsmarena_001แฟนคลับแบรนด์ Huawei ที่นิยมการถ่ายภาพหายห่วง หลังมีข่าวออกมาว่าทาง Leica แบรนด์กล้องชื่อดังของเยอรมนี ยังคงร่วมพัฒนากล้องหลังคู่ของ Huawei Mate 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ แถมในรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีกันภาพสั่น OIS (Optical Image Stabilization ) ติดมาด้วย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากปากของ Lihuai Bin Robin หนึ่งในนักวิเคราะห์ที่พูดถึงโครงสร้างของมือถือรุ่นนี้ที่จะคล้ายกับกล้องคู่ใน iPhone รุ่นใหม่ของ Apple โดยจะมาพร้อมระบบกันสั่น OIS บวกกับชูมแบบอนาล็อค แต่สิ่งที่จะสร้างความแตกต่างของ Mate 9 ก็คือจะมีกล้องหนึ่งตัวที่มีเลนส์ถ่ายภาพสีในขณะที่อีกตัวหนึ่งจะใช้ในการทำภาพขาวดำ

Apple-iPhone-to-lack-OIS

นอกจากนี้ Sun Changxu นักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งเผยว่า เพื่อแก้ปัญหาของคลื่นรบกวนของระบบกันสั่น OIS จะยังคงมีระบบออโต้โฟกัส และ Pan Jiutang นักวิเคราะห์ชื่อดังกล่าวว่า Mate 9 หรือ Mate S2 จะมาพร้อมกล้องคู่ Dual Camera และเชื่อว่าจะใช้กล้องคู่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica

ด้านรายละเอียดต่างๆของ Mate 9 ที่มีในตอนนี้คือใช้ชิปเซต Kirin 960 รองรับสัญญาน CDMA และ LTE Cat. 12. มีเทคโนโลยี Fast Charge และติดตั้ง EMUI 5 คลุมทับ Android 7.0 มาจากโรงงาน

ที่มา: xiaomitoday

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners