เจ้าที่แรง Samsung โดน Micromax เบียดตกบัลลังก์ในตลาดอินเดีย!!

โดย iSkyline | 6 สิงหาคม 2557 เมื่อ 11:47 น. | อ่าน 20

micromax

เมื่อวานที่ผ่านมามีรายงานตัวเลขล่าสุดเกี่ยวกับตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดเปิดเผยออกมาโดย Canalys ระบุว่าบริษัทในท้องถิ่นอย่าง Xiaomi สามารถแซง Samsung ยักษ์ใหญ่จากแดนโสมไปได้สำเร็จในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา (ข่าวที่เกี่ยวข้อง) ความคืบหน้าต่อเนื่องยังมีรายงานจากประเทศอินเดียซึ่งเปิดเผยข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่าผู้ผลิตในท้องถิ่นก็สามารถเบียดแซงขึ้นมาได้อีกเช่นกัน

โดยรายงานดังกล่าวจัดทำการสำรวจโดย Counterpoint Research เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจในตลาดประเทศอินเดียระบุว่า Micromax ผู้ผลิตดินแดนภารตะสามารถเบียดแซง Samsung ขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในบ้านตัวเองได้เมื่อนับรวมการจัดจำหน่ายโทรศัพท์ทั้งหมด (สมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน) นับเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ Samsung โดนสอยร่วงจากตำแหน่งจ่าฝูงที่นี่ โดยลำดับที่สามเป็นของ Microsoft, Nokia ซึ่งเป็นที่นิยมเช่นกัน

เมื่อลงไปดูตัวเลขรายละเอียดแบบชัดๆ แล้วก็จะเห็นได้ว่า Micromax ผู้ผลิตที่กำลังร่วมมือกับ Google ในโครงการพัฒนา Android One สามารถครองตลาดฟีเจอร์โฟนไปได้ด้วยส่วนแบ่งตลาด 15.2 เปอร์เซ็นต์ ตามมาไม่ห่างด้วย Nokia 14.7 เปอร์เซ็นต์ และมี Carbonn 11.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Samsung อยู่ในลำดับที่สี่ 8.5 เปอร์เซ็นต์

ด้านตลาดสมาร์ทโฟนในอินเดีย Samsung ยังนำเป็นเบอร์หนึ่งด้วยส่วนแบ่งตลาด 25.3 เปอร์เซ็นต์ แต่ทาง Micromax ที่อยู่ในอันดับสองนั้นก็สามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดได้อย่างรวดเร็วตอนนี้ครองเอาไว้ที่ 19.1 เปอร์เซ็นต์ สำหรับที่สามนั้นเป็นผู้ผลิตในท้องถิ่นอีกราย Karbonn จับตลาดไว้ได้ที่ 5.9 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners