ต้องตามติด มีข่าวลือ HTC จับมือ Bose พัฒนาลำโพง BoomSound รุ่นต่อไป!!

โดย iSkyline | 6 สิงหาคม 2557 เมื่อ 20:49 น. | อ่าน 20

htc boomsound

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทาง HTC จะเคยเข้าไปร่วมหุ้นกับ Beats Audio ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานด้านเสียงอย่างเอาจริงเอาจัง แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายว่าพันธมิตรดังกล่าวต้องล้มเลิกไปเมื่อปลายปี 2013 แต่อย่างไรก็ดีลำโพง BoomSound ที่เปิดตัวและมีใช้งานกับเครื่องโทรศัพท์หลายๆ รุ่น โดยเฉพาะ One M7 และ M8 ทั้งสองปีล่าสุดก็ถือว่าเป็นความพยายามที่น่าประทับใจไม่น้อย

แต่ในปี 2014 นี้ทาง HTC ที่สถานการณ์ของบริษัทยังอยู่ในเกณฑ์ลุ่มๆ ดอนๆ และยังมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงอยู่เมื่อไม่นานนี้ ก็ยังแสดงความสนใจที่จะหาพันธมิตรรายใหม่เพื่อร่วมพัฒนาประสบการณ์การใช้งานด้านเสียงบนโทรศัพท์มือถือให้มีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้น โดยล่าสุดมีข่าวลือว่าพวกเขากำลังเข้าเจรจาทาบทามบริษัท Bose ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดัง ในการที่จะพัฒนาลำโพง BoomSound รุ่นใหม่ที่ดียิ่งขึ้นแต่ต้องใช้ขนาดพื้นที่ที่ลดลง

เพื่อที่จะรักษาขนาดตัวเครื่องไม่ให้ต้องใหญ่มากไปกว่าปัจจุบันนี้ เนื่องจากคู่แข่งรายสำคัญตลาดอย่าง LG ที่ชูจุดขายพื้นที่ขอบจอที่ลดน้อยลง ทำให้ใช้งานหน้าจอได้ใหญ่ขึ้น ด้วยสัดส่วนความสูงที่ใกล้เคียงกันเครื่อง One M8 นั้นมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แต่ทาง G3 นั้นสร้างความดึงดูดผู้บริโภคด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ฉะนั้นแล้วการลดขนาดชิ้นส่วนสำคัญแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพจึงเป็นเป้าหมายหลักในขวบปีต่อไป

HTC Bose

แม้ว่าไม่นานมานี้ทาง HTC ก็ได้จับมือร่วมพัฒนาเครื่อง One M8 รุ่นพิเศษที่ร่วมพัฒนาประสบการณ์การใช้เสียงกับทางบริษัท Harman/Kardon ไปแล้วก็ตาม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners