ประธาน Motorola : ถ้าไม่ใช่สายตาเหยี่ยว หน้าจอ 720p ก็เพียงพอแล้ว

โดย iSkyline | 6 สิงหาคม 2556 เมื่อ 20:45 น. | อ่าน 31

Moto-Xนับตั้งแต่เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ว่าในบรรดาผู้ชื่นชอบในเทคโนโลยีสมัยใหม่นั้นมองว่า ตัวเลขจำนวนแกนหน่วยประมวลผลหรือแม้แต่ความละเอียดหน้าจอนั้นไม่ได้เยอะและละเอียดเทียบเท่ากับมือถือชั้นนำร่วมตลาดหลายๆ ตัวในเวลานี้ ที่อย่างน้อยๆ มักจะมีหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core หรือหน้าจอแบบ Full HD

จากการให้สัมภาษณ์ของประธานบริหารสูงสุด Motorola คุณ Dennis Woodside ซึ่งได้ตอบคำถามกับเว็บไซต์ AllThingD และทำการแถลงข้อสงสัยในประเด็นข้อกังขาข้างต้น โดยระบุว่าเครื่อง Moto X นั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองให้กับตลาดผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งอาจจะไม่สมประสงค์

สำหรับบรรดาผู้ใช้งานในระดับ Advanced ซึ่งทาง Motorola นั้นออกแบบมาโดยคำนึงถึงประสบการณ์ใช้งานเป็นสำคัญ และสำหรับในส่วนของหน้าจอที่ละเอียดเกิน HD 720p นั้น ถ้าหากไม่ได้ช่างสังเกตุในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ (ตาเหยี่ยว) ผู้ใช้งานก็จะไม่สามารถบอกได้ถึงความแตกต่างอย่างมีนัยยะสำคัญ

แม้ว่าบางคนอาจจะไม่เห็นด้วยเสียทั้งหมด แต่คำบอกเล่าของประสบการณ์ที่ได้ใช้งานเครื่องมาแล้วระยะหนึ่ง คุณ Woodside นั้นมีความเห็นว่าตัวเขาเข้าใจถึงจุดประสงค์ของ Motorola อย่างถ่องแท้มากขึ้น และแนวทางที่บริษัทกำลังดำเนินภายใต้การสร้างและออกแบบ Moto X นั้นก็มุ่งหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว ส่วนเรื่องของราคาก็คงที่ขอตอบว่าที่มีราคาแพง เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่จะสามารถสร้างประสบการณ์ใช้งานที่แตกต่างออกไปอย่างยอดเยี่ยม

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners