งานงอก… ลูกค้า XPERIA Z โอดครวญ (ด้วย) ฝาหลังขยับทำน้ำเข้าเครื่อง

โดย iSkyline | 6 สิงหาคม 2556 เมื่อ 11:45 น. | อ่าน 91

XperiaZbackpanel_4ดูเหมือนตอนนี้มือถือกันน้ำทั้งสองเครื่องในตลาดจะเจอวิกฤติหนักไม่แพ้กัน โดยล่าสุดมีรายงานออกมาจาก Xperiablog ระบุว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานเครื่อง XPERIA Z บางส่วนต้องประสบปัญหากระจกตัวเครื่องนั้นมีการขยับยกตัวสูงขึ้นกว่าปรกติ ซึ่งทำให้มีผู้ใช้งานบางส่วนเป็นกังวลเกี่ยวกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำหรือฝุ่นที่อาจจะมีโอกาสแทรกซึมเข้าไปภายใน แต่ที่แย่ไปกว่านั้นในบางเครื่องที่มีการขยับตัวมาก ทำให้น้ำสามารถเล็ดลอดเข้าตัวเครื่องไปได้ โดยเฉพาะจุดวัดความชื้นเปลี่ยนเป็นสีแดง ทั้งๆ ที่พอร์ตปิดสนิท

ซึ่งประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นนี้มีการวิเคราะห์กันว่าอาจจะเกิดจากความร้อนเป็นสาเหตุสำคัญ โดยเมื่อมีการใช้งานหนักมากจนก่อให้เกิดความร้อนสะสมเป็นเวลานาน จนเกิดกระจายตัวไปยังพื้นที่มีการใช้กาวยึดฝาหลังและละลายออกในที่สุด ซึ่งจุดที่พบปัญหานี้ คือ ฝั่งซ้ายครึ่งบนของฝาหลังตัวเครื่อง และเมื่อลูกค้าที่พบปัญหาบางส่วนนำเข้าติดต่อศูนย์บริการก็ถูกปฏิเสธเนื่องจากจุดวัดความชื้นกลายเป็นสีแดงไปเรียบร้อย

XperiaZbackpanel_1XperiaZbackpanel_7XperiaZbackpanel_8แต่เมื่ออ่านติดตามความคิดเห็นจากผู้ใช้งานแล้ว ศูนย์บริการก็คงไม่สามารถบอกได้ว่าการที่จุดวัดความชื้นเปลี่ยนเป็นสีแดง ซึ่งหมายถึงการสัมผัสโดนน้ำ เกิดจากปัญหาที่กระจกฝาหลังยกตัวผิดรูปหรือผู้ใช้งานนั้นเผลอไผลทำให้ปิดจุกพอร์ตไม่แน่นสมบูรณ์ดีก่อนโดนน้ำ โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบนี้ถูกระบุว่าเป็นกลุ่มที่ซื้อเครื่องในช่วงอาทิตย์แรกๆ ของการเปิดตัว หลังจากนี้คงต้องมาคอยดูมาตรฐานเยียวยาจากทาง Sony Mobile ต่อไป

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners