รั่วนัก รับเปลี่ยนซะเลย Apple ประกาศรับแลกหัวชาร์จ iPhone ปลอม

โดย hypertext78 | 6 สิงหาคม 2556 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 114

IMG_4394

รู้สึกช่วงนี้จะมีข่าวในเชิงการใช้โทรศัพท์จนเกิดความวอดวายถี่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการจากไปของแอร์สาวชาวจีนที่ใช้ที่ชาร์จ iPhone ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือการที่ไฟไหม้บ้านชาวฮ่องกงจากการใช้ Samsung Galaxy S4 และเพื่อป้องกันเหตุร้ายในอนาคต Apple ก็เลยประกาศโครงการรับแลกเปลี่ยนหัวชาร์จ iPhone, iPod, iPad เสียเลย

สำหรับโครงการนี้จะประกาศใช้ในร้าน Apple Store และร้าน Authorized Apple Resellers โดยในตอนนี้จะมีสองประเทศ คือประเทศจีน เริ่มวันที่ 9 สิงหาคมนี้ และตามด้วยสหรัฐอเมริกา เริ่มวันที่ 16 สิงหาคม โครงการรับแลกนี้จะต้องนำ iPhone, iPad หรือ iPod ไปพร้อมกับ USB Charger ที่เราต้องการจะแลก ซึ่งจะแลกเป็นส่วนลดซื้อ Apple USB Adapter ได้ $10 โดย iPhone, iPod หรือ iPad หนึ่งเครื่องจะสามารถแลกได้หนึ่งสิทธิ์ (ยืนยันตัวด้วย Serial Number ของเครื่อง)

โครงการรับแลกนี้จะจบลงในวันที่ 18 ตุลาคมปีนี้ และเหตุผลที่ใช้โครงการนี้ในประเทศจีนก่อนก็เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยที่ชาร์จของปลอมนั่นเอง แม้ว่าทาง Apple แนะนำให้ใช้ของจาก Apple เอง แต่ก็ได้เสริมด้วยว่าที่ชาร์จของบริษัทอื่นๆ นั้นไม่ใช่ว่าทุกชิ้นจะมีปัญหา แต่ Apple คงไปการันตีแทนว่าตัวไหนปลอดภัย ตัวไหนอันตรายไม่ได้ เนื่องจากมีเยอะแยะเกินไป

ที่มา: 9to5Mac

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners