เปอรุมาล์ เทคโนโลยีฯ เปิดตัว SYP-SafeYourPhone มือถือหายไม่ต้องกลัว ค่าบริการเริ่มต้นที่ 1 บาทต่อวัน

โดย shyboy | 6 สิงหาคม 2555 เมื่อ 14:32 น. | อ่าน 195

เปอรุมาล์ เทคโนโลยีฯ เปิดตัว SYP-SafeYourPhone โปรแกรมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยรักษาความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือเป็นครั้งแรกในไทย รองรับระบบปฎิบัติการสมาร์ทโฟนครอบคลุมเกือบทั้งหมด ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 1 บาทต่อวันเท่านั้น

นางสาวศรินญาณ์ เปอรูมาล ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ บริษัท บริษัท เปอรุมาล์ เทคโนโลยี แอนด์ เทเลคอมมิวนิเคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มการใช้งานอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือนั้นเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี ทั้งนี้จากรายงานวิจัยข้อมูล แนวโน้มปริมาณการซื้อสมาร์ทโฟนเพิ่มภายในปี 2555 อยู่ที่ประมาณ 7.5 ล้านเครื่องจากปริมาณมือถือที่มีการซื้อใหม่จากตลาด 15 ล้านเครื่อง ประกอบกับข้อมูลที่น่าตกใจที่ว่าประเทศไทยมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือหายแล้วแจ้งแก่ผู้ให้บริการเครือข่ายประมาณ 45,000 คนต่อเดือน หรือพูดง่ายๆ คือทุก 1 นาที จะมีโทรศัพท์มือถือหาย 1 เครื่อง

จึงได้เป็นที่มาของการ เปิดให้บริการ “เอสวายพี” (SYP-SafeYourPhone) แอพพลิเคชั่นที่รวมคุณลักษณะต่างๆด้านความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียวรายแรกในไทย (ออล-อิน-วัน แอพพลิเคชั่น) ที่รองรับการสำรองข้อมูลผ่านออนไลน์ สั่งลบข้อมูล ระบุตำแหน่งเครื่อง แจ้งเตือนเพื่อบอกตำแหน่งเครื่อง ล๊อกเครื่อง ส่งข้อมูลการโทรเข้าออก 10 สายล่าสุด แจ้งเตือนเจ้าของเมื่อมีการเปลี่ยน SIM Card โดยระบบจะทำงานผ่านการส่ง SMS จึงไม่ต้องห่วงว่าผู้ที่ไม่ประสงค์ดีจะปิดการใช้งานอินเตอร์เน็ท

นอกจากนี้ ความสามารถอื่นๆ ที่ใช้ในองค์กรต่างๆ ได้ ก็จะเป็นการระบุเบอร์ที่จะสามารถโทรเข้าเครื่อง หรือไม่ให้โทรออกได้สูงสุด 10 เลขหมาย ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่จะคอยควบคุม และบริหารค่าใช้จ่ายในองค์กรได้ดียิ่งขึ้น

เอสวายพี (SYP) ออล-อิน-วัน แอพพลิเคชั่นสามารถรองรับระบบปฎิบัติการได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Android, iOS, BlackBerry OS, Symbian และ Bada สำหรับไอโฟน แบล็คเบอร์รี่ โนเกีย ซัมซุง เอชทีซี โมโตโรล่า โซนี่ อีริคสัน เอเซอร์ อัสซุส ไอ-โมบาย จีเน็ต โตชิบา แอลจี และอื่นๆอีกมากมาย โดยบริษัทฯ มีแผนจะเปิดให้บริการช่วงประมาณเดือนกันยายน 2555 และคาดว่าน่าจะมีกลุ่มลูกค้าที่สนใจมาใช้บริการรวมประมาณ 1 ล้านรายภายในปีแรก ในอัตราค่าบริการไม่เกินวันละ 1 บาท เพื่อที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ใช้งาน

About Author

shyboy

shyboy