เอไอเอส โชว์เทคโนโลยีอัจฉริยะ ในงาน Bangkok International ICT Expo 2012 ผ่านแนวคิด “Today & Beyond”

โดย shyboy | 6 สิงหาคม 2555 เมื่อ 02:05 น. | อ่าน 121

นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “1 ในโครงสร้างพื้นฐานหลักสำคัญของประเทศ  คือ เทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมที่มีบทบาทเป็นอย่างมากในฐานะของการเชื่อมโยง เพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิต การบริหารจัดการ ทั้งในส่วนบุคคล และ ภาคธุรกิจ ซึ่งท้ายที่สุดส่งผลโดยตรงต่อขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ ดังนั้นที่ผ่านมาสำหรับเอไอเอสเราตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ดังกล่าว ทำให้นอกจากจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าแล้ว ยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีนี้ในทุกๆมิติมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของโครงข่ายและโซลูชั่นส์ต่างๆ ภายใต้กรอบของ Quality DNAs”

การนำนวัตกรรมเข้าร่วมแสดงในงาน Bangkok International ICT Expo 2012 ครั้งนี้จึงเป็นการยืนยันถึงเจตนารมณ์และความตั้งใจดังกล่าว โดยต้องการสะท้อนให้เห็นถึงประโยชน์จากเทคโนโลยีในหลากหลายมิติและพัฒนาการจากวันนี้สู่อนาคตภายใต้แนวคิด “Today & Beyond” โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำคัญของ Hi Speed Wireless Broadband ที่สามารถลดทอนข้อจำกัด ในขณะเดียวกันก็เสริมศักยภาพการใช้ชีวิตของคนไทยให้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยนวัตกรรมที่นำมาจัดแสดงแบ่งเป็น 3 โซน ประกอบด้วย
1. ร่วมกับ TOT นำเสนอ 4G Thailand (The First 100 Mbps)

– Interactive Wall : การประชุมไร้สายผ่าน 4G

– 4G to Wifi : การใช้ 4G เป็นจุดบริการ Wifi

– HD VDO Wall : โชว์ภาพยนตร์แบบ HD ผ่าน 4G

– Remote RC Anytime : โชว์การบังคับรถเคลื่อนที่ผ่าน 4G
2. My Best Applications

– AIS Guide&Go : The World First Social Navigator หรือ App แรกที่เชื่อมแผนที่เข้ากับ Social

Network

– AIS Bookstore :The First Audio Book หรือ หนังสือเสียงครั้งแรกในประเทศไทย

– AIS Music Store : Music Entertainment App ที่พัฒนาเพื่อรองรับความหลากหลายของหน้าจอ

Device ในปัจจุบัน  (Multi Screen)

– AIS Line :  App Line บน AIS BlackBerry พร้อมสติ๊กเกอร์น้องอุ่นใจครั้งแรกในเมืองไทย

– AIS mPay : สาธิต การโอน-ถอนเงินได้โดยไม่ต้องใช้บัตร ATM

– Telemedicine : ร่วมมือกับโรงพยาบาลพระมุงกุฏเกล้า สาธิตเทคโนโลยีการรักษาในระยะไกลผ่านเครือข่ายไร้สาย
3. AIS The Start up

– Chatter Box ผู้ชนะเลิศการประกวด AIS STARTUP WEEKEND ในผลงานทำให้ TV
เป็นมากกว่าเดิม ให้ผู้ใช้ เข้าถึงโลกของ Second Screen

– Shopspot ผู้ที่โด่งดังจาก Boot Camp ที่สิงคโปร์ พร้อมด้วยเงินลงทุนจากนักลงทุน ด้วยแนวคิดการซื้อขายเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ 30 วินาที

– Got It แอพฯสะสมสิทธิประโยชน์จากร้านค้าชั้นนำ ตัดความยุ่งยากที่ต้องเก็บบัตรสะสมของแต่ร้านจนรกกระเป๋าเงิน

-FreeHap ความสุขแบ่งปันกันได้ แชร์อารมณ์ความรู้สึกของคนให้คนพิเศษรับรู้ พร้อมสร้างสังคมให้น่าอยู่ด้วยการวัดค่าความสุข

“นอกจากนี้ในโอกาสของการเปิดตัวโครงการ ICT Free Wifi ของรัฐบาลอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เอไอเอสจึงรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการขยายโอกาสทางการสื่อสารให้แก่คนไทย โดยเราได้ร่วมให้บริการ Wifi ผ่าน 2 เครือข่าย ทั้ง AIS Wifi และ 3BB Wifi-Cyberpoint สนับสนุนจุดบริการ wifi ทั่วประเทศมากกว่า 51,000 จุด ครอบคลุมทั้งชุมชน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม สถานพยาบาล สถาบันการศึกษา ด้วยความเร็วการดาวน์โหลดที่ 6 Mbps และอัพโหลด ที่ 512 Kpbs โดยสามารถใช้งานได้ฟรีรวมสูงสุด 10 ชั่วโมงต่อเดือน คนไทยทุกคนสามารถลงทะเบียนใช้บริการ  ICT Free Wifi  ที่ www.ais.co.th/smartthailand เพื่อรับ  Username และ Password ผ่านทาง E-mail ที่ได้ลงทะเบียนไว้เพื่อเข้าใช้งานได้ตั้งแต่เดือนกันยายน ศกนี้”

นายวิเชียร กล่าวในตอนท้ายว่า “ปี 2555จะเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งของประเทศไทยในการก้าวสู่เทคโนโลยี Wireless Broadband อย่างเต็มรูปแบบจากการสนับสนุนอย่างชัดเจนของภาครัฐอันจะทำให้อุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศเดินหน้าไปอีกขั้นดังจะเห็นได้จากความร่วมมืออย่างดียิ่งจากภาคเอกชนและภาครัฐไม่ว่าจะเป็นบริการ ICT Free Wifi รวมถึงการร่วมกันนำเสนอนวัตกรรมผ่านงาน Bangkok International ICT Expo 2012 ในครั้งนี้ที่สะท้อนถึงความพร้อมของทุกภาคส่วนเพื่อการเตรียมมอบประสบการณ์อีกขั้นของเทคโนโลยีให้แก่คนไทยต่อไป”

About Author

shyboy

shyboy

Partners