เปิดตัว “WeMall” แพลตฟอร์มห้างร้านแบรนด์เนมออนไลน์แห่งแรกของไทย

โดย RingRangRung | 6 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 23:46 น. | อ่าน 183

8B0A9071 reบริษัท แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ จำกัด ทำวงการค้าปลีกสะเทือนด้วยการประกาศเปิดใช้งานแพลตฟอร์ม WeMall.com ห้างออนไลน์พื้นที่สำหรับสินค้าแบรนด์เนมเวอร์ชั่นสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ หลังเปิดใช้เป็นตัว Beta มาราวหนึ่งเดือน

capture-20160706-234044

WeMall.com ไม่ใช่แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ทั่วไป แต่จะเป็นพื้นที่สำหรับแบรนด์สินค้าทุกประเภทที่ได้รับการยอมรับตั้งแต่ระดับแมส และจะมีการเพิ่มแบรนด์ที่เน้นความหรูหราเข้ามาอีกในอนาคต ซึ่ง iTruemart เองก็จะเป็นส่วนหนึ่งในแพลตฟอร์มนี้

รูปแบบการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้แต่ละแบรนด์จะทำหน้าที่เป็นผู้ขายโดยตรง ขณะที่ Wemall จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดสรรเนื้อที่และมีการบริการ 3 ส่วนได้แก่ การทำตลาด,การดูแลสินค้าคงคลัง และจัดการเรื่อง Fulfillment โดยหารายได้จะมาจากค่าคอมมิชชั่น 5-10% ขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า

Ascend_WeMall (3)

นายสืบสกล สกลสัตยาทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ จำกัด เล่าว่า คอนเซ็ปต์ของ WeMall คือ “Endless Aspiration: ช้อปออนไลน์ รู้ใจไม่รู้จบซึ่งตัวแฟลตฟอร์มจะมอบความยืดหยุ่นในการสร้างหน้าตาพื้นที่ช็อปของแต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบบที่แบรนด์คิดมาหรือให้ทีมงานเป็นคนออกแบบ พร้อมทั้งสนับสนุนด้านระบบวิเคราะห์การขาย (Sale Analysis) แบบเรียลไทม์ที่สามารถวิเคราะห์ถึงขั้นว่าลูกค้าแต่ละคนชอบเข้าเว็บไซต์อะไร

“WeMall กำลังจะจับมือเป็น Privilege partner กับทาง KTC และ Krungsri Credit Cards เพื่อเป็น Online redemption รายแรก และจะขยายไปสู่การร่วมมือกับเจ้าอื่นๆเพิ่มเติมในอนาคต ขณะที่ในปี 2017 คาดว่าจะมีแบรนด์สินค้าเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอีก 1,000 แบรนด์ และจะมีลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มอีก 3 เท่า”

สำหรับ Wemall ได้เปิดเวอร์ชั่น Beta มาให้ใช้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา (สังเกตที่ตัวโลโก้ยังคงเป็นสีดำ ขณะที่เวอร์ชั่นปัจจุบันเป็นโลโก้สี) ซึ่งในเวอร์ชั่นดังกล่าวมีลูกค้าเข้ามาใช้แล้ว 2 ล้านราย คิดเฉลี่ย 1 แสนรายต่อวัน และมีการจัดส่งสินค้าไปแล้วกว่า 60,000 ชิ้น จาก 15,000 รายการของ 1,100 แบรนด์

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners