ตามกลไก Samsung อังกฤษตอบคำถาม Galaxy S3 / Note 2 มาสุดทางอัพเดท

โดย iSkyline | 6 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 12:27 น. | อ่าน 32

xperia_z_note2_3

อาจจะต้องบอกว่าได้เวลาเสียแล้วหรือเปล่าสำหรับ Galaxy S3 (GT-i9300) และ Galaxy Note 2 เพราะ รายงานล่าสุดจากเกาะอังกฤษระบุว่า พวกเขาจะไม่ดำเนินการอัพเดทซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ Android 5.0 (Lollipop) ให้กับอดีตเรือธงที่ยิ่งใหญ่ทั้งสองเครื่องแล้ว แต่ก็ไม่ได้บอกเหตุผลสนับสนุนประการอื่นๆ เช่นว่า ครบระยะการรับประกันอัพเดทซอฟท์แวร์ 18 เดือนตามข้อตกลงกับทาง Google

ซึ่งจะว่าไปทั้งสองเครื่องนั้นล่าสุดได้อัพเดทที่ Android 4.4 KitKat ก็อาจจะบอกได้ว่ามาไกลเหมือนกันนับตั้งแต่วันเปิดตัวด้วย Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) และ Android 4.1 (Jelly Bean) โดยข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับทาง Samsung ฝ่ายที่ดูแลกลุ่มตลาดอ่าวเปอร์เซียย่านตะวันออกกลางก็ระบุว่าจะไม่มีอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ให้กับโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นแล้วหลังจากนี้

แต่ไม่เชิงจะสิ้นหวังซะทีเดียว เพราะ ในส่วนของ Galaxy Note 2 นั้นยังมีทางตลาดฟินแลนด์และโปแลนด์ ที่ออกมาระบุว่าพวกเขายังจะพัฒนาซอฟท์แวร์อัพเดท Android 5.0 ให้อีกอย่างน้อยรุ่นหนึ่ง ซึ่งในวงการนักพัฒนาอิสระของ Android อาจจะนำมาเป็นวัตถุดิบในการต่อยอดพัฒนาให้กับผู้สนใจได้ต่อไป โดยสำหรับอดีตเรือธงทั้งสองรุ่นนี้ใช้งานหน่วยประมวลผล Exynos 4412 (Quad-core 1.6GHz) จับคู่กับชุดประมวลผลกราฟฟิค ARM Mali-400

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners