สเปคในฝัน Sony ซุ่มพัฒนา Xperia Z5 ตีบวก Snapdragon 820 จัดเต็มไปเลย

โดย iSkyline | 6 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 12:52 น. | อ่าน 22

sony wikileaks reveal renders1

สำหรับสาวกค่าย Sony ที่ยังลังเลว่าจะซื้อ Xperia Z3 Plus หรือ Xperia Z4 รุ่นวางจำหน่ายญี่ปุ่นดีหรือไม่ เนื่องจากข่าวปัญหาเรื่องความร้อนในช่วงที่ผ่านมานั้นกลับมาแพร่สะพัดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งย่อมอาจจะทำให้หวาดวิตกกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่อ้างอิงจากรายงานไม่นานมานี้ก็มีการระบุว่าทาง Sony เป็นลูกค้ากลุ่มแรกๆ ที่ได้รับชิปเซ็ต Snapdragon 820 รุ่นใหม่ไปทดสอบและเริ่มการพัฒนาอุปกรณ์ในระดับฮาร์ดแวร์แล้ว เช่นเดียวกับทาง HTC และ Xiaomi

โดยข่าวลือชิ้นใหม่นี้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าแผนการพัฒนาเรือธงของ Sony ในรุ่น Xperia Z5 ระบุว่าเรือธงเครื่องนี้จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 820 ชุดฮาร์ดแวร์กล้อง IMX230 ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K Ultra HD พร้อมฟังก์ชั่น HDR เช่นเดียวกับหน่วยความจำ RAM 4GB เหมือนกับอีกหลายๆ รุ่นที่มีข่าวลืออกมาในช่วงนี้ แถมยังจะพกแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาถึง 4500 มิลลิแอมป์ แต่ในเรื่องงานออกแบบนั้นยังไม่แน่ชัด เพราะ ข่าวลือชิ้นนี้ระบุว่ายังคงเป็นการขัดเกลา OmniBalance ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งขัดแย้งกับรายงานก่อนหน้าที่บอกว่าจะยกเครื่องงานออกแบบใหม่

แต่แล้วก็ต้องมาติดตามลุ้นกันว่าทาง Sony จะปล่อยลงตลาดตอนไหนระหว่างช่วงปลายปีนี้ที่งาน IFA 2015 กรุงเบอร์ลินหรือ CES 2016 ที่เมืองลาสเวกัส สองเวทีนี้คงเป็นตัวเก็งมากที่สุด

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners