เผย! Amazon กำลังซุ่มพัฒนา Smartphone เพื่อชนกับ iPhone แล้ว!

โดย Bluecosmos | 6 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 16:15 น. | อ่าน 20

Amazon ยักษ์ใหญ่แห่งวงการค้าปลีกออนไลน์ หลัวจากได้เปิดตัว Tablet รุ่นล่างขนาด 7 นิ้วอย่าง Kindle Fire ไปและค่อนข้างมีกระแสตอบรับดี แต่ล่าสุดมีข่าวมาแล้วว่าทางบริษัทกำลังซุ่มทำ Smartphone ของตัวเองอยู่เพื่อต่อกรกับคู่แข่ง

วันนี้เองทาง Bloomberg ได้ออกมาเผยว่าทาง Amazon ได้จับมือกับโรงงานผลิตชื่อดังอย่าง Foxconn เพื่อผลิตโทรศัพท์มือถือ Smartphone ตัวใหม่นี้ แต่น่าเสียดายที่รายละเอียดยังไม่มีหลุดออกมาว่าจะเป็นยังไงกับแผนของ Smartphone ตัวนี้ แต่ถ้า Amazon จะทำ Smartphone งานนี้อาจจะลุยทำตลาด High-End ชน Apple iPhone มากกว่าที่จะทำรุ่นระดับล่าง ต่างจาก Kindle Fire ที่เล่นเรื่องของราคาที่ไม่แพง สำหรับตัว Software เองตอนนี้ยังตอบยากอาจจะเป็น Android แต่ว่าอาจจะทำเหมือน Kindle Fire คือตัดตัว Google Service ทุกอย่างออกไป

Amazon เองก็มี Application store ของตัวเองที่มีทั้ง Apps, หนังสือ, เพลง, ภาพยนตร์และอื่นๆอีกเพียบอยู่แล้วงานนี้ถ้าไม่ใส่ Google Play Store เข้ามาก็คงไม่แปลกอะไรเท่าไรนัก

แม้ว่า Amazon จะไม่ได้แกร่งมากในเรื่องแบรนด์ Smartphone แต่ว่าก็มี Online Store ที่ค่อนข้างใหญ่บวกกับโฆษณาที่เยอะมากเรียกว่าไปได้แทบทุกหน้า page ของโลก งานนี้ Content เป็นใหญ่กว่า Hardware ก็ต้องติดตามดูกันครับถ้ามีออกมาจริงๆจะประสบความสำเร็จแบบ Kindle Fire รึเปล่าน่าจับตาดูจริงๆครับ

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners