TrueMove H 3G+ Ultra Surf 2 แอร์การ์ดตัวแรงจัดเต็ม 42 Mbps.

โดย nookzz | 6 มิถุนายน 2556 เมื่อ 14:53 น. | อ่าน 598

SONY DSCวันนี้ผมมีแอร์การ์ดแรงๆ จาก TrueMove H มาฝากเพื่อนๆ หนึ่งรุ่นที่กำลังจะวางขายในเร็วๆ นี้ นั่นก็คือ Ultra Surf 2 ที่รองรับ 3G+ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps. เลยทีเดียว ดีไซน์รูปร่างโฉบเฉี่ยวหรูหราด้วยความบางเพียง 7 มิลลิเมตร โดยยังรองรับ USB 3.0 อีกด้วยครับ

คุณสมบัติตัวเครื่อง Ultra Surf 2
– ดีไซน์บางเพียง 7 mm
– รองรับ 3G UMTS/HSUPA/HSPA+/ DC-HSPA+ คลื่นความถี่ 850/2100 MHz.
– รองรับ 2G GSM/GPRS/EDGE คลื่นความถี่ 850/1800/1900MHz.
– ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 42 Mbps.
– ความเร็วในการอัปโหลดสูงสุด 5.76 Mbps.
– รับส่งข้อความ SMS ผ่านโปรแกรมได้
– รองรับแทปเล็ตเพื่อการศึกษา (OTPC) และแท็บเล็ตจีนบางรุ่น เมื่อเชื่อมต่อผ่านสาย USB OTG
– รองรับระบบปฏิบัติการ XP, Vista, Window 7, Window 8 (PC&NB)
– Mac OS 10.5 ขึ้นไป with latest upgrades
– รองรับ USB 3.0
– รับประกัน 1 ปี

TrueMove H Ultra Surf 2

รูปทรง
ตัวแอร์การ์ดรูปทรงบางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร และโดยรวมดูค่อนข้างเล็กครับพกพาสะดวกดี วัสดุเป็นพลาสติดเคลือบสีอย่างดี เป็นสีซิลเวอร์เงาๆ ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน หากไม่ได้ไปขูดอย่างแรงครับ

TrueMove H Ultra Surf 2
TrueMove H Ultra Surf 2
TrueMove H Ultra Surf 2

ตัวแอร์การ์ดติดโลโก้ TrueMove H 3G+ ไว้ตรงกลาง ส่วนด้านล่างมีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของแอร์การ์ด ส่วนบนเป็นฝาปิดตัวมีร่องให้สังเกตง่ายๆ เปิดฝามาก็หัว USB ธรรมดาแบบบางเปลือยๆ เหมือนแฟลชไดร์ฟจิ๋วๆ ทำกันครับ รองรับ USB 3.0 ด้วย พลิกมาด้านหลังเจอโลโก้ Huawei ชัดเจน ผิวสัมผัสเรียบเนียนงานคุณภาพจากโรงงาน Huawei เลย

TrueMove H Ultra Surf 2
TrueMove H Ultra Surf 2

ที่ใส่ซิมอยู่ไหน? อย่าเพิ่งไปงัดแง่งตรงแถว USB นะครับ มันไม่ใช่ถาดเลื่อนแต่เป็นฝาหน้าที่ต้องเลื่อนลงถอดหน้ากากออกนั่นเอง ภายในก็เป็นช่องใส่ซิมขนาดปกติใส่ซิมให้เรียบร้อยแล้วเราจะมาเริ่มใช้งานกันครับ

เริ่มใช้งาน

truemove-h-aircard-1เสียบแอร์การ์ดเข้ากับโน๊ตบุ๊คกันได้เลย หากเป็น Windows 7 หรือ Windows 8 ตัวเครื่องจะตรวจสอบติดตั้งไดร์เวอร์ USB ให้เองเลย จากนั้นให้เข้า My Computer จะพบ Removable Device เพิ่มมาหนึ่งตัวที่ชื่อ TrueMove H ให้ดับเบิ้ลคลิกเลย แล้วทำตามขั้นตอนติดตั้งครับ

truemove-h-aircard-2

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วแอพพลิเคชั่น TrueMove H hi-speed connection จะเปิดขึ้นมาเองในหน้าตาที่คุ้นเคย โดยตัวแอร์การ์ดนอกจากจะเชื่อมต่อผ่าน 3G แล้วยังต่อ WiFi ได้ด้วยนะครับ

truemove-h-aircard-3

truemove-h-aircard-4

ก่อนอื่นให้ตั้งค่าการเชื่อมต่อก่อน โดยเข้าที่ Option และ Profile Management แล้วสร้างโปรไฟล์ที่ต้องการ (เดิมๆ มีโปรไฟล์ของ TrueMove H มาให้อยู่แล้ว)

truemove-h-aircard-5

จากนั้นเราก็สามารถ Connect อินเตอร์เน็ตได้เลยครับ ซึ่งเมื่อทำการเชื่อมต่อได้แล้วบราวเซอร์จะเด้งเข้า hlife.truecorp.co.th เองเลย ซึ่งมันจะแสดงรายละเอียดเบอร์โทรศัพท์พร้อมโปรโมชั่นของเรา และปริมาณ 3G+ คงเหลือในกรณี Fair Usage ครับ

truemove-h-aircard-6

หากแพ็คเกจหมดก็สามารถซื้อเพิ่มได้เลยครับ มีหลากหลายแพ็คเกจให้เลือก ไม่ว่าจะ 3G หรือ WiFi

truemove-h-aircard-7

truemove-h-aircard-8

ฟังก์ชั่นอื่นๆ ในโปรแกรม TrueMove H hi-speed connection ก็เหมือนๆ กับแอร์การ์ดตัวก่อนๆ โดยเฉพาะยี่ห้อ Huawei แทบจะเหมือนเดิมเลยทีเดียว เช่น Statistics สำหรับดูข้อมูลสถิติการใช้งาน, Text สำหรับอ่านและจัดการข้อความ ส่วนอื่นๆ ก็มีเติมเงิน และเช็คยอดเงินครับ

ประสิทธิภาพ

speedtest-1ตัวแอร์การ์ด TrueMove H 3G+ Ultra Surf 2 นั้นรองรับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 42 Mbps. และความเร็วในการอัปโหลดสูงสุด 5.76 Mbps. โดยรองรับ 3G คลื่น 850 และ 2100 MHz รวมถึง 2G GSM 850/1800/1900MHz ครับ หากอยู่ในพื้นที่โล่งไม่มีสิ่งกีดขวาง และอยู่ใกล้เสาสัญญาณ TrueMove H 3G+ เชื่อมต่อผ่านทาง Ultra Surf 2 ทำความเร็วได้สูงจริงครับ

USB-OTG(2)

สำหรับ TrueMove H 3G+ Ultra Surf 2 นั้นวางขายในราคา 1,990 บาท พร้อมแถม USB OTG สำหรับเชื่อมต่อกับ Android Tablet OTPC ด้วยฟรีๆ ใครต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตนอกสถานที่บ่อยๆ และอยากได้ความแรงของ TrueMove H 3G+ แบบเต็มสูบก็แนะนำรุ่นนี้ครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners