แลกกันเนอะ Xiaomi เฉลยเหตุผลตัดแจ๊คหูฟัง 3.5 เอาพื้นที่ที่เหลือเพิ่มแบตใหม่ใหญ่จุใจ

โดย iSkyline | 6 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 11:39 น. | อ่าน 47

Xiaomi-Mi6-1

การเปิดตัวในเดือนที่ผ่านมาของ Xiaomi ซึ่งจัดใหญ่ประเดิมสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Mi 6 ที่ทำงานด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 835 กลุ่มแรกของตลาดร่วมกับทาง Galaxy S8 นั้น ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองไม่น้อยในความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น แต่ความเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดนั้นอาจจะเป็นในเรื่องของการตัดแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ออกไปอย่างเป็นทางการตามเทรนด์ที่กำลังนิยมของบรรดาผู้ผลิตในท้องตลาดวันนี้

โดยอ้างอิงจากการสอบถามและเปิดเผยของ Android Central ระบุว่าการตัดสินใจของ Xiaomi ที่ยกเลิกการใช้งานแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร เป็นไปด้วยเหตุผลของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในตัวเครื่องให้มีประโยชน์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งได้นำมาแปรเปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับการใส่ก้อนแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุเพิ่มขึ้นถึง 3350 มิลลิแอมป์ ในขณะเปรียบเทียบกับตัวเครื่อง Mi 5 ที่มีขนาดเท่ากันแต่แบตเตอรี่ใช้งานขนาด 3000 มิลลิแอมป์

สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงในอุปกรณ์รุ่นใหม่ ก็เป็นหลีกเลี่ยงไม่พ้นที่ต้องใช้บริการของพอร์ต USB-C Audio กับหัวแปลงอแดปเตอร์แจ๊ค 3.5 มิลลิเมตร ไม่งั้นก็คงเป็นหูฟังบลูทูธที่มีตัวเลือกอยู่มากมายในท้องตลาดนั่นเอง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners