ล่มงานใหญ่ Qualcomm เล่นยาแรงจ่อขวางขายโทรศัพท์ iPhone บนแผ่นดินสหรัฐ

โดย iSkyline | 6 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 11:34 น. | อ่าน 72

qualcomm snapdragon

เป็นที่รับทราบกันดีว่าในขวบปี 2017 ถือว่าก้าวจังหวะที่ Apple เตรียมกำลังจะฉลองการทำตลาดแบรนด์โทรศัพท์ iPhone เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี แต่ด้วยความขัดแย้งกับ Qualcomm ทีกำลังลุกลามขยายตัวออกไป เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ว่าด้วยค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยีโทรคมนาคม ซึ่งต่างฝ่ายกำลังเล่นเกมส์ดึงกันไปดึงกันมา ก็อาจจะเป็นปัจจัยตัวแปรที่น่าสนใจแทรกเข้ามาจากความคืบหน้าล่าสุด

ซึ่งทาง Qualcomm กำลังวางแผนที่จะฟ้องร้องต่อทาง International Trade Commission ที่กำกับดูแลการค้า เพื่อหวังที่จะจำกัดสิทธิ์การนำเข้าเครื่องโทรศัพท์ iPhone ในการจัดจำหน่ายบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา ซึ่งถ้าดำเนินเรื่องได้เร็วก็อาจจะถึงขั้นล่มงานใหญ่ของ Apple ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ แต่การฟ้องร้องก็อาจจะล่าช้าไปมากเกินกว่าที่จะสกัดกั้นโอกาสพิเศษในการทำตลาดของแบรนด์ iPhone ได้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ทาง Apple เปิดเผยว่า Qualcomm เรียกเก็บเงินค่าเข้าใช้งานสิทธิบัตรทางเทคโนโลยีโทรคมนาคมอย่างไม่เป็นธรรมด้วยราคาแพงเกินจริง ในขณะที่ Qualcomm ก็กล่าวหาต่อ Apple ว่าลีอคสเปคทำให้ผลิตภัณฑ์จากบริษัทนั้นดูแย่ต่างออกไปจากประสิทธิภาพที่ทำได้จริง ถือว่าเป็นประเด็นที่ต้องติดตามดูกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners