ตลาดใหญ่ยักไหล่เมิน HTC 10 เปิดสั่งจองลอตแรกในประเทศจีนยอดจอดนิ่งสนิท

โดย iSkyline | 6 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 30

htc 10

เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สร้างความขัดเคืองใจให้กับผู้บริโภคอยู่ไม่น้อยสำหรับแผนการของ High Tech Computer ที่เลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon สองรุ่นซึ่งวางตัวอยู่คนละกลุ่มระดับในการทำตลาด โดยเฉพาะในตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนที่ดูจะมีเรื่องชวนปวดหัวขึ้นก่อนซะแล้ว เมื่อ้างอิงรายงานเปิดเผยโดย Focus Taiwan ได้ระบุว่า ก่อนการเปิดขายทั่วไปของ HTC 10 ในประเทศจีน ช่วงวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งบริษัทได้จัดการเปิดรับสั่งจองผ่านตัวแทนร้านค้าออนไลน์ชื่อดังแดนมังกรอย่าง JDMall และ TMall มาตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ล่วงเลยมาแล้ว 11 วัน กลับได้ยอดรวมกันเพียง 251 เครื่อง เท่านั้น

จากกรณีดังกล่าวนี้คงหนีไม่พ้นที่จะต้องพุ่งเป้าสงสัยของสาเหตุว่า มาจากการเลือกใช้ชิปเซ็ตที่แตกต่างกัน โดยเครื่อง HTC 10 ลอตแรกในประเทศจีนที่ถูกกระแสผู้บริโภคเมินใส่ดังกล่าวนี้ ประเดิมตลาดด้วยรุ่น Snapdragon 652 ในขณะที่ตลาดใหญ่อื่นๆ ออกตัวด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 รุ่นจัดเต็ม ถึงแม้ว่าจะวางตัวในกลุ่มตลาดที่ราคาถูกกว่าเพียง 3799 หยวน หรือประมาณ 19000 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ในขณะที่รุ่นจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 นั้นทำราคาอยู่ในช่วง 24900 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่

อย่างไรก็ดีทาง HTC ให้ข้อมูลอ้างอิงล่าสุดว่ายอดขายเรือธงของบริษัทในไต้หวันนั้นทำผลงานได้ดีกว่าที่คาดหมาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดจำนวนการส่งมอบอุปกรณ์เข้าสู่ตลาดตลอดปี 2016 ด้านของตลาดสหรัฐนั้นทาง HTC 10 ได้วางจำหน่ายผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการ Verizon ก่อนเป็นลำดับแรก และรายอื่นๆ จะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม ในขณะที่เดียวกันทาง HTC ก็เริ่มขายเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาไปบ้างแล้วเช่นกัน ทำให้คงต้องติดตามดูว่าผลประกอบการไตรมาสปัจจุบันนี้จะกระเตื้องขึ้นมาได้อย่างที่หวังเอาไว้มากน้อยเพียงใด

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners