ดีแทคชู Better Every Day เป็นหลักขับเคลื่อนองค์กรเดินหน้าสู่ผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตเพื่อลูกค้า

โดย nookzz | 6 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 16:20 น. | อ่าน 20

dtac_7196ดีแทคเดินหน้าผนึกพลังรวมใจทำทุกวันให้ดีขึ้น (Better Every Day) สู่วัฒนธรรมองค์กรอันแข็งแกร่ง พร้อมมุ่งสู่โครงการใหม่ dtac Heart Race 2 ต่อยอดความสำเร็จหลังเพิ่มเสาสัญญาณสถานีฐาน 3G/4G จำนวน 6,700 แห่งทั่วประเทศตามคำมั่น ก้าวสู่ภารกิจท้าทายใหม่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการนำทีมดีแทคเน็ตอาสาลุยด้วยใจพัฒนาอินเทอร์เน็ตสู่สังคมอย่างยั่งยืน

นายลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคประกาศเพิ่มวงเงินลงทุนในปีนี้จากเดิม 14,000 ล้านบาท เป็น 18,000-20,000 ล้านบาท เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายของดีแทคทั้ง 4G และ 3G พร้อมรุกขขยายโครงข่าย 3Gครอบคลุมเพิ่มขึ้นเป็น 95% ของจำนวนประชากรภายในสิ้นปี ทั้งนี้ ตามข้อมูลรายงานของ Analysys Mason ระบุว่า ประเทศไทยจะมีคนใช้งาน 4G เพิ่มเป็น 13.8ล้านรายในปี 2562 และรายงานจาก Ovum ระบุว่า ประเทศไทยจะมีการใช้งานสมาร์ทโฟนมากกว่า 80% ในปี 2563 ซึ่งการประมูล 4G ที่จะเกิดขึ้นเป็นจุดสำคัญอย่างยิ่งในการขยายบริการทั้ง 3G และ 4G

ดีแทคภายใต้การนำของนายลาร์สกำหนด priorities หลัก 3 ด้าน คือ 1.โครงข่ายคุณภาพเพื่อสร้างประสบการณ์เป็นเยี่ยมด้านการใช้งานอินเทอร์เน็ต (best in network)  2.สร้างระบบและกลไกการขายที่มีประสิทธิภาพ (The Best in Sales) ในรูปแบบการสร้างหน่วยงานบริหารและบริการในระดับภูมิภาค (Regional Business model) และ 3. แสดงให้ลูกค้าเห็นว่า เพราะเราห่วงใยใส่ใจ (Because we care) เราจึงตั้งใจมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และปีนี้ดีแทคยังขยายศูนย์บริการใหม่อีก 200 แห่งทั่วประเทศ

dtac_7150

นายลาร์ส กล่าวต่อไปว่า “การทำงานที่สอดประสานกันระหว่างเป้าหมายขององค์กรที่กำหนดไว้ที่จะถูกถ่ายทอดลงมาสู่การทำงานในทุกๆ วันของพนักงานในแต่ละคนคือสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้องค์กรชนะในตลาดได้ หากพวกเราอยากจะชนะพวกเราทุกคนต้องเป็นคนที่สร้างความเปลี่ยนแปลงนั้นขึ้นมาด้วย หลักการทำทุกวันให้ดีขึ้น (Better Every Day) เริ่มตั้งแต่วันนี้ผมจะให้พนักงานดีแทคทุกคนถามตัวเองทุกวันว่าวันนี้ เราจะทำอะไรให้ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน การวางแผนก็เป็นเพียง 20% ของความสำเร็จเท่านั้น อีก 80% นั้นคือ การลงมือทำ และผู้ที่เป็นคนลงมือทำให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างแท้จริงก็คือ “คนดีแทคทุกคน” ผมเชื่อว่า ไม่นาน ชาวดีแทคทุกคนจะได้เห็นดีแทคก้าวสู่ผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตของประเทศไทย และจากวัฒนธรรมนี้เราจึงมีโครงการ dtac Heart Race ที่ผ่านมา”

dtac Heart Race ภารกิจที่พนักงานจะสวมหัวใจดวงเดียวกับ “ลูกค้า”

ใน dtac Heart Race ภาคแรก ที่เกิดขึ้นและเสร็จสิ้นลงไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พนักงานมากกว่า 2,000 คน ออกวิ่งเพื่อประกาศความพร้อมของการเปิดให้บริการ 4G เต็มรูปแบบในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึง หลายหัวเมืองหลักทั่วประเทศ โดยทุกทีมมีเป้าหมายที่จะวิ่งให้ครบ 4 กิโลเมตร ตามเวลาที่กำหนดคือภายในเวลา 44 นาที หากแต่ละทีมทำได้ตามคำท้า ทีมจะได้มีโอกาสมอบเสาสัญญาณใหม่ 4G เพิ่มให้กับลูกค้าอีกทีมละ 1 เสา จาก dtac Heart Race ภาคแรก ชาวดีแทคที่รวมใจวิ่งเพื่อ 4G มีความภาคภูมิใจในการส่งมอบเสาสัญญาณใหม่ 4G ได้เป็นจำนวนทั้งสิ้นถึง 539 สถานี

ในวันนี้ ดีแทคจึงมีความภาคภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัว dtac Heart Race ภาค 2 ที่ชาวดีแทคจะร่วมกันทยอยส่งมอบเสาสัญญาณ 4G เพื่อพัฒนาคุณภาพและขยายพื้นที่โครงข่าย 4G ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศพร้อมติดป้ายชื่อในทีมทุกคนด้วยความภูมิใจ ขณะเดียวกัน พนักงานดีแทคจะร่วมกันเป็นอาสาสมัครออกสอนการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้ประชาชนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้อินเทอร์เน็ตเลย และอีกกลุ่มคือประชาชนที่มีสมาร์ทโฟนแล้ว แต่ยังไม่เคยใช้งานอินเทอร์เน็ตเลย

dtac_6932

ภายในปลายปี 2558 ดีแทคตั้งเป้าให้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเป็น 60% จากฐานลูกค้าดีแทค เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาลที่จะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตอีกเท่าตัวภายใน 5 ปี (ประมาณ 20 ล้านราย) ดีแทค จึงได้นำทีมดีแทคเน็ตอาสา ที่เข้าถึงชุมชนตามวิถีการทำงานแบบดีแทค สร้างความเข้าใจถึงประโยชน์อันยิ่งใหญ่จากการใช้งานอินเทอร์เน็ต ด้วยแนวคิด “ดีแทคเน็ตอาสา เรียนเน็ตถึงที่ สอนฟรีถึงบ้าน” ทีมงานจะเน้นการกระตุ้นให้เกิดความรู้ถึงประโยชน์มหาศาลจากอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้ใช้งาน ผ่านภาษาง่ายๆ พร้อมเสริมประสบการณ์จากการใช้แอพพลิเคชั่นจริง และสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตนเอง จากนั้นจะขยายต่อไปในชุมชนหรือคอมมูนิตี้และบอกต่อๆ กันถึงความสำคัญ ทั้งหมดนี้ จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อช่วยเหลือสังคมที่ขาดโอกาส และเพิ่มความสามารถในการทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวัน เป็นการสร้างให้สังคมพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ดีแทคเน็ตอาสามีทีมงานมากกว่า 60 ชีวิต ที่เดินเท้าสอนการใช้งานอินเทอร์เน็ตชุมชนต่างๆ ไปแล้วมากกว่า 50,000 คนทั่วประเทศ

About Author

nookzz

nookzz

Partners