AIS ยกระดับการให้บริการแบบ Digitize Process 100% ประเดิมเปิด AIS Shop บริการแบบดิจิทัลทุกกระบวนการ

โดย shyboy | 6 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 18:51 น. | อ่าน 240

14 ยินดีต้อนรับสู่ AIS Digital Life Arenaเอไอเอส พลิกโฉม AIS Shop รูปแบบใหม่เป็นยุคดิจิตอล นำความเป็น Digital ให้บริการกับลูกค้า เพิ่มความสะดวกสบาย ความแม่นยำ และรวดเร็วยิ่งกว่า ทุ่มงบแต่ละสาขากว่า 30 ล้านบาท ตั้งเป้าให้บริการเต็มแบบรูปแบบ 5 สาขาทั่วไทยภายในสิ้นปีนี้

AIS Shop โฉมใหม่ คือการเปลี่ยนแปลงการให้บริการลูกค้าใหม่สู่ความเป็น Digital เต็มรูปแบบ พลิกโฉมศูนย์บริการลูกค้าจากเดิมที่เป็นการบริการกับตัวพนักงานเป็นหลัก กลายเป็นการบริการโดยใช้ Digital เป็นเครื่องมือหลักในการให้บริการ พร้อมด้วยการออกแบบกระบวนการให้บริการแบบใหม่ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ในปัจจุบันที่มีวิถี Digital Life มากขึ้น รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ ประกอบด้วยบริการ 4 รูปแบบหลักคือ

3 มอบบริการธุรกรรมในลักษณะ One stop serviceService on Mobility  พนักงานให้บริการธุรกรรมต่างๆ ผ่าน Tablet ในลักษณะ One stop service ไม่ว่าจะเป็น เปิดเบอร์, ซื้อสมาร์ทโฟน เปลี่ยนจาก เติมเงินเป็นรายเดือน, แสดงตนสำหรับบริการเติมเงิน หรือ แม้แต่ย้ายค่าย และอื่นๆ ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะผ่านกระบวนการแบบดิจิทัลทั้งหมดในพื้นที่ ยืนยันการให้บริการผ่าน ID Smart Card และเซ็นต์เอกสารรับรองบน Tablet

12 ผู้บริหารกับ Vending Kiosk ตู้จำหน่ายของพรีเมียมสุดล้ำService on Intelligent Kiosk บริการนี้ AIS ได้เริ่มนำเข้ามาให้บริการตั้งแต่ปี 2011 เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน, ซื้อซิม, เปลี่ยนขนาดซิม หรือ การซื้อสินค้า โดยปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Payment Kiosk, Service Vending และล่าสุดคือ Vending Kiosk ที่สามารถซื้อสินค้าและพรีเมี่ยมของเอไอเอสได้

เครื่อง Payment Kiosk จะให้บริการ ณ AIS Shop ทั่วประเทศ, ร้านเทเลวิซ, คอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆ รวมจำนวน 269 ตู้ และ Service Kiosk เพิ่มจำนวนเป็น 120 ตู้ภายในสิ้นปี 2558

4 ให้บริการด้วย Smart DeviceService by Digital Life Guru พนักงานที่มีประสบการณ์ มีความรู้ ความเข้าใจ สินค้าเทคโนโลยี รวมถึงการให้บริการทุกรูปแบบของ AIS พร้อมให้บริการลูกค้าตามสาขาใหญ่ทั่วประเทศ

1 Smart Health ZoneDigital Life Arena Zone แสดงนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดลอง สร้างแรงบันดาลใจและเห็นภาพจนสามารถประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตจริง โดยเริ่มต้นกับ 2 โซลูชั่นส์ คือ 1.SMART HEALTH ที่จำลองการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ พร้อมการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Mobile Connectivity และ Wearable Device  และ 2.SMART HOME ที่จำลองรูปแบบของบ้านในยุคดิจิทัลผ่านอุปกรณ์และใช้งานบน Fix Broadband

9 สามผู้บริหารด้านงานบริการลูกค้า ณ AIS Digital Life Arenaนางวิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านงานบริการและบริหารลูกค้า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากเป้าหมายของการเป็น Digital Life Service Provider ที่ให้บริการ Mobile, Fix Line, Broadband และ TV นั้น ส่วนที่สำคัญในการบริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพคือการยกระดับ และพัฒนางานบริการสู่มิติใหม่แบบดิจิทัล ที่มองครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, ขั้นตอน และ บุคลากร

“โดยนอกเหนือจากการยกระดับ AIS Shop ในบางพื้นที่สู่โฉมใหม่กับดิจิทัลไลฟ์แล้ว เรายังนำกระบวนการของงานบริการในยุคดิจิทัลขยายไปทั่วประเทศผ่านช่องทางต่างๆ ประกอบด้วย AIS Shop ทั้ง 94 สาขา, ร้านเทเลวิซ 463 สาขา, ตัวแทนจำหน่าย 896 แห่ง และหน่วยเติมเงิน วัน-ทู-คอล! กว่า 380,000 แห่ง โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์ให้แก่ลูกค้าและคนไทยได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน”

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners