กลางปีนี้เตรียมพบความคืบหน้าครั้งใหญ่ของ Windows Phone ผู้ผลิตหลากค่ายพร้อมลุยอีกครั้ง

โดย Bluecosmos | 6 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 12:37 น. | อ่าน 73

Windows-Phone-8-Logo

มีรายงานเข้ามาว่าทาง Microsoft เตรียมอัพเกรด line Windows Phone ครั้งใหญ่ในช่วงเดือนมิถุนายน, กรกฏาคมและสิงหาคมนี้ ข่าวนี้มีที่มาผ่านการโพสที่ Reddit จากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนได้ออกมาบอกว่า ตอนนี้มีผู้ผลิตที่พร้อมจับมือร่วมกับ Windows Phone อยู่หลายคนและยังเป็นหน้าเดิมๆอย่าง HTC, Nokia, Samsung และ Huawei

การอัพเกรด line Windows Phone ครั้งนี้มีการระบุว่าจะมีการกำหนด Spec กันใหม่ ซึ่งจะมีการเพิ่ม line ของเครื่องหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว พร้อมกับกล้องที่ขยับไปอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล โดยทางฝั่ง HTC จะเปิดตัว Windows Phone รุ่นใหม่ในชื่อ HTC Tiara ที่เคยเป็นข่าวออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะแยกเป็น 2 variant model ก็คือจะเป็นรุ่น HSPA+ และ 4G นั่นเอง

ฝั่ง Nokia มี Big Event ในวันที่ 14 พฤษถาคมนี้ โดยมีการคาดกันว่าน่าจะเปิดตัว Windows Phone ตัวใหม่ตัวใดตัวหนึ่งจากที่จะมีใหม่มากถึง 3 รุ่น ซึ่งรุ่นที่จะเปิดตัวในงานนั้นก่อนใครน่าจะเป็นรุ่น Nokia Lumia 928 ที่จะขายผ่านทาง Verizon ส่วนพวกรุ่นอื่นๆอย่าง Lumia 925 ไม่แน่เหมือนกันว่าอาจจะมีการเปิดตัวไปพร้อมกันหรือไม่ แต่อีกรุ่นที่น่าสนใจก็คือ Nokia EOS ที่น่าจะดึงเทคโนโลยี Pureview ฉบับเต็มจาก Nokia 808 Pureview มาใช้งานบน Windows Phone แบบเต็มๆ ตัวนี้น่าจะมาในช่วงกลางปีเป็นอย่างต่ำ

ทางฝั่ง Samsung นั้นแหล่งข่าวมีการโพสข้อมูลผ่านทาง Reddit เช่นกันว่าจะมีรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Samsung Chronus ซึ่งน่าจะป็น Windows Phone 8 ที่ทำด้วยอลูมิเนียมอีกรุ่นจาก Samsung ส่วน Huawei มีการระบุว่าอาจจะมี Windows Phone รุ่น 5 นิ้วหน้าจอความละเอียด Full HD ออกมา โดยน่าจะเป็นทรงเดียวกับรุ่น Ascend D2 แต่เป็น Windows Phone ซึ่งอาจจะใช้ชื่อว่า Huawei Ascend WQ5 นอกจากนี้ยังมีกล้อง 13 ล้านพิกเซลอีกด้วย

ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับสำหรับความคืบหน้าของทางฝั่ง Windows Phone

ที่มา: Phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners