รายงานจีนแฉยับ Samsung จ้างแฟนเฉพาะกิจเข้าร่วมงานเปิดตัว Galaxy S6

โดย iSkyline | 6 เมษายน 2558 เมื่อ 08:45 น. | อ่าน 11

galaxy s6 camera sample10

หลังจากเปิดตัว Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ได้อย่างกระหึ่มวงการโทรศัพท์มือถือไปในเดือนมีนาคมนั้นก็ดูเหมือนว่าจังหวะอะไรหลายๆ อย่างในช่วงที่ผ่านมานั้นกลับไม่ค่อยเป็นใจให้กับยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้นัก โดยเฉพาะสินค้าลอตแรกที่เริ่มส่งมอบกันไปแล้วในอเมริกาซึ่งพบปัญหาจั๋งหนับ (ข่าว) และประเด็นกังขาล่าสุดที่ถูกสื่อในประเทศจีนแฉอีกว่างานเปิดตัวเรือธงรุ่นดังนั้นต้องกะเกณฑ์แฟนจำเป็นเข้าไปปะปะกับผู้ตั้งใจมาร่วมงานอีกกว่าห้าร้อยชีวิตของจำนวนผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ทั้งหมด 1000 คน

โดยรายงานชิ้นนี้อ้างจากผู้ดำเนินการว่า Samsung ต้องการชาวจีนอายุไม่ถึง 30 ดูละม้ายคล้ายนักศึกษามาเข้าร่วมงานอย่างน้อยๆ คนละหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจะได้ค่าเหนื่อย 29.5 หยวน (4.80 เหรียญสหรัฐ) และทางผู้จัดหาคนก็จะได้อีก 19.6 หยวน (3.20 เหรียญสหรัฐ) ต่อหัวผู้ที่เข้ามาร่วมงาน บรรดาผู้เข้าร่วมงานเฉพาะกิจนี้จะถูกกำกับมาว่าเข้าร่วมงานเปิดตัวนี้เพราะเป็นแฟนคลับแบรนด์ดังเกาหลีใต้หรือสนใจในโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่เปิดตัว แต่ผู้ที่เข้าร่วมงานเหล่านี้กลับใช้ iPhone ในการถ่ายรูปเครื่อง Galaxy S6 และเพื่อเป็นหลักฐานการเข้าร่วมงานก็จะต้องทำการโพสต์รูปตัวเองถ่ายรูปกับโทรศัพท์พร้อมชื่อและโทรศัพท์ลงในเครือข่าย WeChat อีกด้วย

แต่เบื้องหลังของกิจกรรมครั้งนี้อาจจะไม่แปลกใจนักและต้องบอกว่าเป็นงานช้างและกดดันไม่น้อยของ Samsung ที่จะกลับมาสร้างส่วนแบ่งในจีนแห่งนี้อีกครั้ง โดยปัจจุบันเป็นช่วงจังหวะตะลุยตลาดของ Apple และ Xiaomi นั่นเอง

อัพเดทใหม่ล่าสุด Samsung Tomorrow เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของผู้ผลิตเกาหลีใต้ ได้ออกมาแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานชิ้นดังกล่าวนี้แล้ว โดยระบุว่าไม่มีมูลความจริง ผู้เข้าร่วมงานประมาณ 1,100 คน นั้นเป็นผู้บริโภคหรือตัวแทนอย่างเป็นทางการที่สนใจ ซึ่งได้รับเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวดังกล่าวที่เมืองเซี่ยงไฮ้

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners