Sony Mobile แถลงเน้นประสบการณ์ใช้งานมากกว่าเปิดตัวสินค้าใหม่ทุก 6 เดือน

โดย iSkyline | 6 มีนาคม 2558 เมื่อ 20:07 น. | อ่าน 6

xperia z fourth gen spectre

มีรายงานน่าสนใจต่อเนื่องเก็บตกภายหลังจากงาน Mobile World Congress 2015 ซึ่งกลายเป็นว่าเวทีจัดแสดงสินค้าเทคโนโลยีใหญ่ช่วงต้นปีทั้งสองงานนั้น กลับไร้เงาการเปิดตัวสินค้าเรือธงจาก Sony Mobile ซึ่งอ้างอิงจากคำให้สัมภาษณ์ของ Pierre Perron รองประธานผู้ดูแลแผนกตลาดยุโรปตะวันตก ที่เปิดเผยว่าบางครั้งนวัตกรรมอาจจะไม่ใช่แค่เปิดตัวเปิดตัวสินค้าใหม่หรือโดยเฉพาะเครื่องโทรศัพท์เรือธงที่มีกล้องความละเอียดเมกะพิกเซลหรืออะไรอื่นๆ เพิ่มขึ้น แต่มันเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคจะสามารถใช้งานนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกันเหล่านั้นได้อย่างไร

โดยทาง Sony Mobile นั้นมุ่งมั่นในการสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผลิตเนื้อหาข้อมูลที่ตอบรับกับจุดขายของบริษัท อย่างเช่นแอปพลิเคชั่น Xperia Lounge ในขณะที่จะยังคงเดินหน้าพัฒนาฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ที่สวยงามต่อไปแต่นั่นไม่ใช่ธงหลักเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว โดยมีเป้าหมายอยู่ว่าจะทำอย่างไรที่จะสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานไปให้มากกว่าจุดขายทางด้านเทคโนโลยีและมั่นใจได้ว่าประสบการณ์การใช้งานเหล่านี้จะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าจะเป็นเครื่องรุ่นก่อนหน้านี้ที่ซื้อไปเมื่อหกเดือนก่อนหน้านี้ก็ตาม

และต่อเนื่องด้วยคำให้สัมภาษณ์ของ Tim Harrison รองประธานฝ่ายสื่อสารลูกค้าสัมพันธ์จาก Sony Mobile นั้นก็ชี้แจงระบุอย่างแน่ชัดแล้วว่า Xperia Z4 จะเป็นการเปิดตัวในส่วนของผลิตภัณฑ์เรือธงประจำปี 2015 ซึ่งจะมีการปรับปรุงในเรื่องระยะเวลาการเปิดตัวสินค้าใหม่แต่ก็จะไม่นานถึงระดับ 12 เดือนแต่อย่างใด ในเบื้องต้นจะยังไม่สามารถให้รายละเอียดไปได้มากกว่านี้ โดยที่งาน Mobile World Congress ปีนี้ทาง Sony ต้องการใช้เวทีดังกล่าวให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ในระดับกลางด้วยการเปิดตัวของ Xperia M4 Aqua เช่นเดียวกับการเปิดตัวแท๊บเลตในตลาดระดับพรีเมี่ยมอย่าง Xperia Z4 Tablet ไปพร้อมๆ กันด้วย บางทีมันก็อาจจะเป็นเรื่องของระยะเวลาความเหมาะสมของแต่ละการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากนั้น

ย้อนกลับไปที่งาน IFA 2014 ทาง Sony Mobile ได้เปิดตัวสินค้าตระกูลของ Xperia Z3 มีโทรศัพท์ขนาดตัวเครื่องปรกติ ขนาดตัวเครื่องที่สะดวกพกพา และแท๊บเลตขนาดพกพาเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดได้รับการตอบสนองและทำผลงานในตลาดได้ในระดับที่อยู่ในเกณฑ์ดี ได้รับกระแสความสนใจจากผู้บริโภคทั่วไปมากขึ้นเป็นลำดับนับตั้งแต่ประกาศตัวออกมาอย่างเป็นทางการ มีความสามารถใหม่ๆ เช่นการใช้งาน Remote Play รูปแบบการทำงานของกล้อง หรือแอปพลิเคชั่นสำหรับเสริมการทำงานของกล้องที่สร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานขึ้นไปอีกระดับ

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners