MWC15 : iPhone 6 ควงคู่ LG G3 ชนะเลิศมือถือแห่งปี GS6 Edge ได้รางวัลยอดเยี่ยม

โดย iSkyline | 6 มีนาคม 2558 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 78

global mobile award 2015

ปิดท้ายงาน Mobile World Congress ประจำปี 2015 ลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา แต่งานใหญ่ที่สุดของวงการโทรคมนาคมนั้นไซร้จะไม่พูดถึงเรื่องรางวัลชื่นชมต่างๆ เลยก็ดูอาจจะไม่ใช่งานที่สมบูรณ์แบบ ฉะนั้นแล้วเราเลยมีสรุปสองรางวัลใหญ่ของงานที่น่าสนใจมาฝากกัน ซึ่งประกอบไปด้วยรางวัลชนะเลิศประจำปี 2015 ซึ่งรวบรวมโทรศัพท์ทั้งหมดที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2014 และอีกหนึ่งรางวัลที่ได้แก่สาขานวัตกรรมสำหรับอุปกรณ์ที่เปิดตัวในงานจัดแสดงสินค้าที่แคว้นบาร์เซโลนาประจำปีนี้

โดยรางวัล Global Mobile Award 2015 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นครบรอบครั้งที่ 20 ได้รวบรวมกรรมการอิสระในสาขาโทรคมนาคม ที่ประกอบไปด้วย ผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์ สื่อมวลชน ฝ่ายการศึกษา หรือแม้แต่ตัวแทนจากเครือข่ายโทรศัพท์รวมกว่า 300 ชีวิตมาเข้าร่วมการตัดสินครั้งนี้

ผู้ชนะเลิศรางวัลโทรศัพท์แห่งปี 2015 นี้ ได้แก่ เครื่องโทรศัพท์ Apple iPhone 6 และ LG G3

สำหรับ iPhone 6 นั้นไม่ใช่เพียงแค่ขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่พัฒนาขึ้นในทุกๆ มิติ ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแต่ก็บางลงอย่างชัดเจน ทรงพลังแต่ก็ใช้บริหารจัดสรรการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พื้นผิวสัมผัสเป็นวัสดุโลหะไร้รอยต่อที่เรียบเนียน ประกอบกับหน้าจอ Retina HD รุ่นใหม่ มันเป็นหนึ่งการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ เป็นการสร้าง iPhone ในยุคสมัยใหม่ที่ดีกว่ามาตรฐานที่เคยมีมา

ความเห็นของกรรมการ ระบุว่า ด้วยพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นในทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบดีไซน์ คุณสมบัติ การใช้งาน อีกทั้งรักษาเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองไว้ได้อย่างชัดเจน สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมเหนือกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ อีกทั้งประสบความสำเร็จในตลาดผู้บริโภคทั่วโลกอย่างท่วมท้น

iphone 6 verge

ในด้านของ LG G3 นั้นนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากบรรดาคู่ค้ากว่า 170 แห่งทั่วโลก ประสบความสำเร็จและผลักดันรายได้ของบริษัทให้เติบโตได้กว่า 16 เปอร์เซ็นต์ ด้วยแนวคิดการพัฒนาอุปกรณ์ที่เน้นการตอบรับฟังเสียงความต้องการของผู้บริโภคประกอบเข้ากับแนวคิดของการออกแบบ Simple is New Smart ทำให้สร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม เมื่อประกอบกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD และกล้องความละเอียด 13 ล้านที่ติดตั้ง Laser Auto Focus ทำงานร่วมกับ Smart Keyboard, Knock Code หรือ Gesture for Selfie แล้วนั้นได้สร้างความสะดวกสบาย ความชาญฉลาดในการใช้งาน และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ความเห็นของกรรมการระบุว่า ความยอดเยี่ยมที่จับต้องได้ งานออกแบบที่ดีเยี่ยม ด้วยหน้าจอแบบ Edge-to-Edge ที่แทบจะไร้พื้นที่ขอบจอนั้นได้สร้างประสบการณ์การใช้งานขึ้นมาอีกระดับ อีกทั้งคุณภาพของหน้าจอก็ยังอยู่ในลำดับกลุ่มดีที่สุดด้วยเช่นกัน

lg g3 engadget

และปิดท้ายด้วยรางวัล “Best new handset, tablet ot device” จากคณะผู้จัดงาน GSM Association ที่จะมอบรางวัลยอดเยี่ยมให้กับสินค้าอุปกรณ์ใหม่ที่เปิดตัวได้น่าประทับใจที่สุดในงาน Mobile World Congress 2015 นี้ ซึ่งก็ยังเป็นผลงานจาก Samsung อีกครั้งหนึ่งกับเครื่อง Galaxy S6 Edge ที่สามารถชนะเลิศรางวัลในสาขานี้ไปครอง ด้วยคำนิยามสั้นๆ ระบุได้ใจความว่า ผู้นำตลาดในด้านของการพัฒนาเทคโนโลยีอุปกรณ์สื่อสาร และเป็นปีที่สองต่อเนื่องกันของผู้ผลิตจากเกาหลีใต้รายนี้ เพราะ ปี 2014 พวกเขาก็ชนะเลิศรางวัลดังกล่าวนี้ด้วยอุปกรณ์ Gear Fit ไปแล้วนั่นเอง

galaxy s6 edge mwc15

ที่มา: globalmobileawards

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners