รองประธาน Samsung ใบ้หวย Galaxy S IV ทำด้วยพลาสติก

โดย Bluecosmos | 6 มีนาคม 2556 เมื่อ 11:40 น. | อ่าน 34

Samsung-VP-hints-that-the-Samsung-Galaxy-S-IV-will-be-plastic

ที่ผ่านมาไม่นานนี้เลยทาง Eldar Murtizan ได้ออกมาบอกกันไปแล้วว่า Samsung Galaxy S IV นั้นจะยังคงเป็นพลาสติก และล่าสุดนี้เองผู้บริหารของทาง Samsung ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายธุรกิจโทรศัพท์มือถือนาย Y.H. Lee ได้ออกมาบอกว่า วัสดุของทาง Samsung ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งนั้น นั่นหมายความว่ารุ่นต่อไปมันก็ยังคงจะเป็นพลาสติกเหมือนกับที่ผ่านมานั่นเอง

คำถามที่เกิดขึ้นก็คือว่าทำไมรุ่นท็อป Android ของ Samsung ทำไมยังไม่ยอมเปลี่ยนไปใช้พวกอลูมิเนียม Uni-Body อะไรพวกนี้เอง นาย Lee ออกมาตอบในเรื่องนี้ทันทีว่าเหตุผลที่แท้จริงก็คือว่า การใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกนั้นใช้เวลาในกระบวนการผลิตไม่นานนั่นเอง การใช้พลาสติกทำให้ใช้กระบวนการผลิตที่น้อยกว่าวัสดุรูปแบบอื่นๆ ซึ่งแน่นอนการผลิตได้เร็วแบบนี้ทำให้ทาง Samsung เลือกที่จะใช้มันต่อไปเพราะดูจากยอดขายของ Smartphone รุ่นก่อนแล้วไม่ทำแบบนี้คงไม่ได้

plastics

หลังจากที่ฟัง feedback จากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทาง Samsung ยังคงต้องทำให้ฝาหลังของเครื่องสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้แบบเดิม ต่างจากแบรนด์เกาหลีถิ่นเดียวกันอีกเจ้าที่เปิดตัว LG Optimus G มาด้วยการถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้ แต่ก็กลับมาตามเสียงเรียกร้องของลูกค้าเพราะรุ่นใหม่กว่าอย่าง Optimus G Pro ตัวล่าสุดนี้ก็ถอดฝาหลังได้เหมือนเดิมแล้ว

พลาสติกเองมีคุณลักษณะก็คือเบาและสามารถบิดโค้งงอได้ ทาง Samsung ยังเชื่อมั่นว่าด้านหลังของเครื่องที่เป็นพลาสติกทนทานกว่าวัสดุของคู่แข่งทั้งหลายแน่นอน เพราะว่ามีความยืดหยุ่นที่ส่งผลให้ซึมซับแรงทางกายภาพได้ดีกว่า

ในขณะที่แบรนด์อื่นๆกำลังเน้นวัสดุที่เป็นเหล็กอลูมิเนียมแต่ทาง Samsung ยังคงต้องคงไว้ด้วยพลาสติก ก็คงต้องรอดูกันว่าผู้ใช้จะตอบรับกับสิ่งเหล่านี้อย่างไร?

ที่มา: Phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners