Adobe Photoshop Touch พร้อมใช้งานแล้วสำหรับไอแพด

โดย nookzz | 6 มีนาคม 2555 เมื่อ 11:38 น. | อ่าน 39

กรุงเทพฯ — 02 มีนาคม 2555 — ที่การประชุม Mobile World Congress บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า Adobe® Photoshop® Touch (http://www.adobe.com/products/photoshop-touch.html ) สำหรับ iPad 2 มีวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง iTunes App Store*  โปรแกรม Adobe Photoshop Touch นำเสนอฟีเจอร์หลักๆ ของ Photoshop รวมถึงความสามารถใหม่ๆ สำหรับการสร้างและแบ่งปันแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับแทบเล็ต  โปรแกรมนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Adobe Touch Apps (http://tv.adobe.com/show/adobe-touch-apps ) ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมแอพพลิเคชั่นแบบทัชสกรีน 6 โปรแกรม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากซอฟต์แวร์ Adobe Creative Suite® (http://www.adobe.com/products/creativesuite.html ) ส่วนเวอร์ชั่น iPad ของโปรแกรมอื่นๆ ในตระกูล Adobe Touch Apps คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปีนี้

Photoshop Touch ช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสานรวมภาพถ่ายหลายภาพไว้บนรูปภาพที่ประกอบด้วยหลายเลเยอร์ พร้อมทั้งแก้ไขและใส่เอฟเฟ็กต์แบบมืออาชีพเพื่อสร้างสรรค์งานศิลป์ที่สวยงาม ตกแต่งภาพถ่าย ระบายสี จัดวางเค้าโครงไอเดียต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย  ขณะที่เครื่องมือ Scribble Selection Tool ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแยกออบเจ็กต์ในภาพถ่ายได้อย่างง่ายดาย โดยเพียงแค่ระบุสิ่งที่ต้องการเก็บไว้ แล้วระบุสิ่งที่ต้องการลบออกไป  นอกจากนี้ เทคโนโลยี Refine Edge จาก Photoshop ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการเลือกบริเวณที่มีขอบเลือนๆ ซึ่งยากแก่การเลือก  และ Photoshop Touch ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหารูปภาพและแชร์ผลงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการผสานรวมเข้ากับเฟซบุ๊ค และเครื่องมือค้นหารูปภาพของกูเกิล

นาย เดวิด วาดวานี่ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจดิจิตอลมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า “ผู้ใช้จะต้องประหลาดใจกับสิ่งที่ตนเองสามารถสร้างสรรค์บน iPad โดยใช้ Photoshop Touch ซึ่ง Photoshop Touch ผสานรวมเวทมนตร์จาก Photoshop รวมถึงฟีเจอร์หลักๆ เข้ากับความสะดวกในการใช้งานของแทบเล็ต เพื่อนำเสนอพลังของการแก้ไขภาพถ่ายสู่ปลายนิ้วสัมผัสของผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก”

นาย ไบรอัน ยัป ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ Boxing Clever กล่าวว่า “Adobe Photoshop Touch ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังประกอบด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นของ Photoshop โดยมีการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับ iPad โดยเฉพาะ และเกือบทุกฟีเจอร์ที่ผมต้องการถูกรวมไว้ใน Photoshop Touch รวมถึงระดับความลึกในเลเยอร์ต่างๆ เครื่องมือสำหรับการแยกออบเจ็กต์ และเครื่องมือสำหรับการทำภาพเลือน”

นาย แดน มาร์โคลิน่า เจ้าของ Marcolina Design & Marcolina Slate กล่าวว่า “ผมชอบกระบวนการทำงานบนแทบเล็ต และด้วย Adobe Photoshop Touch ผมสามารถสร้างสรรค์รูปภาพที่แปลกใหม่โดยใช้เครื่องมือที่คุ้นเคย แต่ทำงานได้อย่างผ่อนคลายมากขึ้นจนผมรู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังเล่นสนุกอยู่ แทนที่จะทำงานอย่างเคร่งเครียด”

นาย ไทเลอร์ สเตเบิลฟอร์ด ช่างภาพและผู้อำนวยการของ Tyler Stableford Photography + Film กล่าวว่า “ทีมงานของเราเริ่มเอา Photoshop Touch มาปรับใช้ในการทำงานทีละเล็กละน้อย จนในที่สุดโปรแกรมนี้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการถ่ายภาพนอกสถานที่ เวลามีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องถ่ายภาพท่ามกลางแสงธรรมชาติในช่วงเวลาที่เหมาะสม และด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์และผมจึงสามารถใส่ภาพถ่ายลงไปในอาร์ตเวิร์กของลูกค้าได้ทันทีที่ถ่ายเสร็จ ซึ่งนับว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับการถ่ายหน้าปกแคตตาล็อก”

นอกเหนือจาก Photoshop Touch แล้ว อะโดบีมีแผนที่จะวางจำหน่ายทัชแอพต่อไปนี้สำหรับ iPad ในช่วงไม่กี่เดือนนับจากนี้:
Adobe Collage (http://www.adobe.com/products/collage.html )สำหรับภาพรวมของแรงบันดาลใจ (Mood Board)
Adobe Debut (http://www.adobe.com/products/debut.html ) สำหรับการนำเสนอและตรวจแก้งานครีเอทีฟ
Adobe Ideas (http://www.adobe.com/products/adobeideas.html ) สำหรับการวาดภาพสเก็ตช์
Adobe Kuler® (http://www.adobe.com/products/kuler-app.html ) สำหรับการสำรวจชุดรูปแบบสี
และ
Adobe Proto (http://www.adobe.com/products/proto.html )สำหรับการสร้างต้นแบบของเว็บไซต์และโมบายล์แอพ

ลิงค์ที่มีประโยชน์

ราคาและการวางจำหน่าย

Adobe Photoshop Touch มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ใน iTunes App Store ราคา US$9.99  ทั้งนี้ Photoshop Touch วางจำหน่ายในภูมิภาคส่วนใหญ่โดยสนับสนุนภาษาอังกฤษ  โปรแกรมนี้รันบน iPad 2 ที่ติดตั้ง iOS5  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Photoshop Touch ได้ที่ www.adobe.com/products/photoshop-touch.html  ลูกค้าสามารถส่งข้อคิดเห็นบนไซต์ชุมชนผู้ใช้ www.feedback.photoshop.com/photoshop_family  นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับทีมงาน Photoshop Touch โดยตรงได้ที่ เฟซบุ๊ค, ทวิตเตอร์ หรือ บล็อก Photoshop  ส่วนวิดีโอแนะนำวิธีการใช้ Photoshop Touch มีอยู่ที่ www.tv.adobe.com/show/learn-photoshop-touch/

About Author

nookzz

nookzz