เตรียมพบ Gadget รุ่นใหม่มากกว่า 25 แบบที่ Gadgets Zone ในงาน Mobile Expo วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้!!

โดย nookzz | 6 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 19:52 น. | อ่าน 61

cover-tme-gadgetsงานนี้จัดเต็มเมื่องาน Thailand Mobile Expo 2015 รอบนี้ที่บูธ Gadgets Zone เตรียมของเล่นมาให้เราลองสัมผัสกันมากกว่า 25 แบบ ซึ่งก่อนงาน TME 2015 ทาง Mvision ก็ได้จัดงาน Sneak Peek ให้เหล่าสื่อมวลชลและบล็อกเกอร์ได้มาทดลองจับทดลองเล่นกันก่อนงานจริงนั่นเอง ทีมงานก็ได้ไปร่วมด้วย เลยไปลองหยิบจับเล่นดูนิดหน่อยครับ

สำหรับ Gadgets ต่างๆ ที่ได้ลองเล่นนั้น ส่วนใหญ่ก็มาจากเทรนด์ของ Wearable Device พวกสายรัด หรือนาฬิกาอัจฉริยะ ที่เน้นเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นส่วนใหญ่ โดยมีของเล่นล้ำๆ ที่เพิ่งจะโชว์ให้เห็นกันในงาน CES 2015 โดยมาจากการระดมทุนอย่าง Kickstarter และ Indiegogo ซึ่ง Gadget เหล่านี้ถูกรวบรวมอยู่ใน Gadget Zone ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015

001

งานครั้งนี้จัดที่ Common Room จามจุรีย์สแควร์แบบเป็นกันเองครับ มีของเล่นต่างๆ ให้มาลองสัมผัสตัวเป็นๆ กัน ซึ่งไฮไลท์เด่นคงจะเป็น Drone หรืออากาศยานไร้คนขับ ที่ปัจจุบันเห็นกันได้บ่อยขึ้นกับการทำมาใช้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ รายงานข่าว รวมถึงประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกเพียบ ตอนนี้ก็มีหลากหลายรุ่นที่รู้จักกันครับ บางตัวมีกล้องติดให้แล้ว บางรุ่นก็สามารถใส่ GoPro เข้าไปใช้ถ่ายภาพได้นั่นเอง

IMG_3325

นอกจากโดรนเรายังได้รู้จักกับ Power Up 3.0 โปรเจ็คที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter นี่คืออุปกรณ์ ที่จะเปลี่ยนเครื่องบินกระดาษให้กลายเป็นเครื่องบินได้ บังคับโดยการสั่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนการใช้งานเพียงแค่พับเครื่องบินกระดาษและหนีบชุดคิท Power Up 3.0 เข้าไปแล้วทำการร่อนเครื่องบินกระดาษออกไปและควบคุมเครื่องบินกระดาษผ่านทางแอพในสมาร์ทโฟนได้เลย เจ๋งไหมล่ะ?

002

ของเล่นเล็กๆ แต่มีประโยชน์อีกตัวที่ได้พบก็คือ Thermodo หนึ่งในโปรเจ็คที่ระดมทุนสำเร็จผ่านทาง Kickstarter และมีการนำมาโชว์ตัวที่งาน CES 2015 ด้วย โดย Thermodo นั้นจะทำการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิของอากาศรอบตัวของคุณผ่านทางเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ภายใน Thermodo และจะมีการแจ้งเตือนผ่านทางแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ราคาแค่ $29.99 หรือราวๆ 999 บาทครับ

IMG_3302

นอกจากนี้ก็ยังมีพวก Wearable อีกหลากหลายตัว ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับผู้เริ่มต้นก็เป็น Mi Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นแรกจากแบรนด์ชื่อดังที่กำลังมาแรงจากประเทศจีนในขณะนี้อย่าง Xiaomi ซึ่งมันสามารถตรวจจับการออกกำลังกายและการนอนหลับได้ และยังสามารถทำตัวเป็นนาฬิกาปลุกได้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วันต่อการชาร์จไฟครั้งเดียว ส่วนราคาบอกแล้วจะมีอึ้ง เพราะมันแค่ 79 หยวน หรือประมาณ 500 บาทเท่านั้น!

IMG_3310

นาฬิกาอัจฉริยะก็มีอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Sony SmartWatch, ASUS ZenWatch ก็ประเดิมลงตลาดด้วยเหมือนกัน เช่นเดียวกับ Meizu ที่ส่ง Meizu Inwatch Pi นี้เป็นนาฬิกาทรงหน้าปัดกลมออกแบบได้สวยงาม เน้นเรื่องการออกกำลังกายในมาดของนาฬิกาทั่วไปราคาแค่ประมาณ 2,100 บาท

IMG_3331

ส่วนนาฬิกาอีกตัวที่ชอบเป็นพิเศษก็คือ Withnings Activité Pop หน้าตาเรียบหรูเหมือนนาฬิกาสวิส และเปลี่ยนมาใช้สายยางสีสันสดใสเจาะกลุ่มวัยรุ่นเพื่อรักการออกกำลัง แถมยังแฝงไว้ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อสุขภาพเพียบ หากไม่รู้จักก็ไม่รู้หรอกว่ามันฟีเจอร์จัดเต็มขนาดไหน ราคาก็เบาะๆ $150 หรือราว 4,900 บาท

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นครับ จริงๆ ยังมี Gadgets อื่นๆ อีกหลายตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งหากใครอยากส่องก่อนไปลุยงานของจริง สามารถดูข้อมูลเต็มๆ กันได้จากบทความ เตรียมพบกับ GADGET รุ่นใหม่ 25 แบบ พร้อมอัพเดทเทรนด์ไอทีล่าสุดที่งาน THAILAND MOBILE EXPO มีจัดเต็มทุกรุ่นให้ศึกษากันก่อน

แล้วพบกันที่งาน “Thailand Mobile Expo 2015” วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. โดย Gadgets เก๋ๆ เหล่านี้รออยู่ที่บูธ Gadgets Zone บริเวนโซนบอลรูมครับ

About Author

nookzz

nookzz