ข้อมูล Spec ล่าสุดของ Sony Xperia L มาแล้ว

โดย Bluecosmos | 6 มีนาคม 2556 เมื่อ 12:40 น. | อ่าน 75

Sony-logo

ทาง Sony เตรียมเปิดตัว Smartphone ล็อตใหญ่มาถล่มตลาดอีกครั้งในเร็วๆนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสมแล้วรึยัง? แต่ทาง Samsung เองก็ทำแบบเดียวกันและประสบความสำเร็จไปแล้ว ซึ่งทาง Sony จำเป็นต้องแก้ไขให้กลยุทธ์ให้มีแนวทางคล้ายกับของ Samsung ซะก่อนคือไม่ทำให้ผู้ใช้สับสนในเรื่องของรุ่นเรือธง เหมือนกับปีที่ผ่านมา (Xperia S, Xperia acro S, Xperia Ion บราๆๆ)

ถ้าพูดถึงเรือธงของทาง Samsung ที่เปิดตัวทั้ง Galaxy S Series กับ Galaxy Note Series 2 ทั้ง 2 เป็นเรือธงที่แตกต่างกันชัดเจน ซึ่งในปีนี้ทาง Sony มีการเปิดตัวรุ่นท็อปออกมาอยู่ 2 รุ่นแล้วก็คือ Xperia Z และ ZL ที่ดูแล้วน่าจะจำเป็นต้องหยุดแค่นี้ แต่ทาง Sony อาจจะมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไปก็เป็นไปได้เพราะว่ามีข่าวมาเหมือนกันว่าช่วงปลายปีจะมีการออกเรือธงรุ่นใหม่กันอีกรอบ ก่อนหน้านี้เคยลือมาแล้วอย่างตัว C670X นั่นเอง

แต่ล่าสุดเรากำลังจะมาพูดถึง Smartphone ระดับกลางของทาง Sony ก็คือรุ่น Xperia L หรือชื่อ codename ว่า TaoShan นั่นเอง โดยตัวนี้เองเคยมีข่าวไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้ แต่วันนี้มีส่วนของ Spec เครื่องหลุดออกมาให้ได้ทราบกันแล้วว่า Xperia L จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วความละเอียด 480×854 พิกเซล, CPU Dual-Core 1GHz จาก Qualcomm พร้อม GPU Adreno 305, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล Exmor RS Sensor, หน่วยความจำภายใน 8GB, รองรับ microSD Card และแบตเตอรี่ขนาด 1,700 mAh โดยตัวเครื่องจะใช้เป็น Android 4.2 Jelly Bean และมีสัดส่วน 128.7x65x9.7 มม. และมีชื่อ model ว่า C210X (ตัวเครื่องจะมีแยกจำแนกหลายรุ่นอย่าง C2104, C2105 และ S36h ที่จะขายในเครือข่ายหรือประเทศที่แตกต่างกันไป)

Xperia L น่าจะเปิดตัวพร้อมๆกับรุ่น Xperia SP ที่หลุดไปแล้วก่อนหน้านี้ครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners