ทรูโฟร์ยู ทุ่ม 2 พันล้าน ลุยทีวีดิจิตอล ปี 59 ตั้งเป้าติด Top3

โดย RingRangRung | 6 มกราคม 2559 เมื่อ 16:29 น. | อ่าน 134

คุณเนตรชนก 2ช่่อง 24 True4U (ทรูโฟร์ยู) สถานีดิจิตอลฟรีทีวี ประกาศเดินหน้าสู้ศึกทีวีดิจิตอลปี 2559 ด้วยการทุ่มงบกว่า 2 พันล้านบาท ชูคอนเซ็ปท์ “กีฬาสด บันเทิงดี ช่่ิอง 24 ทรูโฟร์ยู” ยกทัพครบเครื่องทั้งสาระบันเทิง วาไรตี้และถ่ายทอดสดกีฬา มั่นใจขยายฐานผู้ชมครอบคลุมทั่ว่ประเทศ เชื่อดันเรตติ้งขึ้น Top3 ทีวีดิจิตอลเมืองไทยภายในปีนี้

ในปีนี้ทาง ทรู โฟร์ ยู ยังคงต่อยอดจุดแข็งคอนเทนต์ คุณภาพที่มีอยู่ครบ ภายใต้สโลแกน “‘กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24 ทรูโฟร์ยู”

ในส่วน “กีฬาสด” คือการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาบิ๊กแมตช์ ทั้งของไทยและต่างประเทศ อาทิเช่น ฟุตบอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก (TPL) วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก และรายการน้องใหม่ของช่องอย่าง ศึกชิงแชมป์มวยไทยระดับโลก

ด้าน “บันเทิงดี” คือการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีคุณค่า ให้แง่คิดสอนใจ สร้างแรงบันดาลใจและมี ส่วนส่งเสริมสังคมให้ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนาน ซึ่งปีนี้ทางช่องได้เปิดปรากฏการณ์ใหม่ แห่งวงการบันเทิงด้วยโปรเจคมูลค่ากว่าสองร้อยล้านกับซีรีส์ชุด “เจ้าเวหา” ที่คว้าซุปเปอร์สตาร์ ระดับแถวหน้าของไทยมาประชันบทบาทกันเข้มข้น

ในเกมโชว์ปีนี้ ทรูโฟร์ยู ตั้งใจที่จะสร้างสรรค์เพื่อก้าวขึ้นเป็น เกมโชว์ของมหาชน อย่างแท้จริง คือเป็นเกมโชว์ที่คนทั้งประเทศจะได้มีส่วนร่วมทั้งในจอและนอกจอ ไม่ว่าจะเป็นรายการ The Price is Right Thailand ราคาพารวย ที่เป็นซีซํ่นสองหลังประสบความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา รายการThe Big Picture,รายการ The Line,รายการ 60 Seconds 60วิ พิชิตแสน และรายการ Fast Cash ซึ่งเกือบทุกรายการผู้เข้าแข่่งขันจะเป็นผู้ชมทางบ้านที่สมัครเข้ามา

พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมสนุกผ่าน Interactive TV โดยให้ได้มีส่วนร่วมกับรายการไปพร้อมๆกัน และเพื่อรองรับการเข้าถึงผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น ทรูโฟร์ยู จึงได้พัฒนา True4U Mobile application ใหม่เพื่อรับเทรนด์ “Second Screen” ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกกับรายการต่างๆ ทุกที่ทุกเวลา และยังผนึกกำลังกับบริษัทในกลุ่มทรูและซีพี เพื่อมอบ reward ให้กับกลุ่มผู้ชมตลอดทั้งปี

สำหรับในปีนี้ ทรูโฟร์ยู แบ่งของคอนเทนต์เป็น กีฬา 40% บันเทิง30% ข่าว รายการเด็กและครอบครัว30% โดยทุ่มงบไปกว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถเพิ่มฐานผู้ชมและครองตลาดแมสได้มากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง

สำหรับสัดส่วนในขณะนี้แบ่งเป็น ชาย 60% ผู้หญิง 40% เนื่องทางช่องมีฐานแฟนกีฬาที่เหนียวแน่นและส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย แต่คาดว่าสัดส่วนของผู้หญิงจะสามารถขยับเพิ่ม เป็น 50% ได้ในปี2559 เนื่องจากมารุกหนักมากขึ้นในกลุ่มซีรีส์ละครไทย โดยปีนี้ตังเป้ารายได้เติบโต ไว้ที่ 30%

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners