มาดู Alcatel OneTouch Watch ที่ใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android และราคาที่ถูกกว่าชาวบ้าน

โดย Zemaki | 6 มกราคม 2558 เมื่อ 13:14 น. | อ่าน 119

alcatel-watch-8Alcatel ออกมาประกาศถึงแนวทางของบริษัทในปี 2015 นี้ว่า จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยดีไวซ์คุณภาพที่มากับราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ซึ่งนั่นก็รวมถึงเจ้า OneTouch Watch ตัวนี้ด้วย ที่ราคาเพียง 149 เหรียญ หรือประมาณ 5,000 บาท

alcatel-watch-de

Design

OneTouch Watch ออกแบบมาในแนวคลาสสิกที่ดูเผินๆ ก็เหมือนนาฬิกาทั่วไป ที่มีหน้าปัดทรงกลมที่ทำจากโลหะ ไม่ใหญ่เกินไป และสายที่ดูสวยแบบเรียบๆ และตัวล็อคสายที่ทำจากโลหะสีเงิน ส่วนด้านใต้ก็มีเซ็นเซอร์ที่ไว้สำหรับว่าค่าต่างๆ ของร่ายกาย เอาเป็นว่าหยิบขึ้นมายังไงก็มีเป็นนาฬิกาธรรมดาที่สวยเรือนหนึ่งครับ ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นที่เน้นออกแบบให้ดูไฮเทคแบบเห็นแล้วไม่ธรรมดาแน่นอน แต่ผมว่าแบบเรียบๆ แบบนี้นี่แหละ สวยสุดๆ ตัวหน้าปัดมีความหนา 10.5 มม. ความหน้าของตัวสายอยู่ที่ 3.5 มม. และมีความกว้าง 20 มม.

alcatel-watch-14

Display

หน้าจอจะเป็นจอสัมผัสที่มีขนาดเล็กเพียง 1.22 นิ้ว ซึ่งขนาดจะพอๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป และดูเหมือนว่าควาละเอียดจะไม่สูงเท่าไหร่ แต่ก็สามารถใช้งานง่าย ด้วยไอค่อนที่เด่นชัดและมีขนาดใหญ่

alcatel-watch-2

Interface

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่ามันไม่ใช่ Android Wear นะ แต่ว่าทาง Alcatel ได้ทำการพัฒนา OS สำหรับเพื่อเจ้า OneTouch Watch โดยเฉพาะ โดยมันก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครัน อย่างการแจ้งเตือนต่างๆ และการวัดค่าต่างของร่างกาย และมันสามารถที่จะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง iOS และ Android

OneTouchWatch-Press-04-580-90

Processor and Memory

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต ST Micro ST429 ที่ยังไม่มีรายละเอียดสเปคของชิปเซ็ตตัวนี้เผยออกมา และที่ปลายของสายจะมี USB ซ่อนอยู่ที่สามารถเสียบชาร์จหรือถ่ายโอนข้อมูลได้ และก็ยังไม่มีข้อมูลว่ามันมีความจุในตัวเท่าไหร่

alcatel-watch-9

Summarize

โดยรวมถือว่าทำออกมาดูดีมากๆ ครับ ระบบพื้นฐานที่สมาร์ทวอทช์ควรมีก็มีครบ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ดีไซน์ทำออกมาดูโอเค ไม่หวือหวา แต่ถ้าคนชอบแบบคลาสสิก แบบแนว Moto 360 ก็น่าจะถูกใจไม่น้อย แต่ราคานี่สิ สุดๆแล้วจริงๆ 5,000 บาทโดยประมาณ

 

ที่มา: androidcentral

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners