รายละเอียดเพิ่มเติมของ HTC M7 ที่มาพร้อม HTC Sense 5.0

โดย Bluecosmos | 6 มกราคม 2556 เมื่อ 18:35 น. | อ่าน 39

วันนี้ข่าวของ HTC มากันเพียบ อันนี้เป็นข่าวของรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวกันในไม่กี่วันนี้ (ถ้าเป็นไปตามคาด) อย่าง HTC M7 ที่ถือเป็นรุ่นท็อปของทาง HTC ทั้งเรื่องของ Spec CPU และหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึง 1080p แต่หน้าจอจะมีขนาดลดลงจากของ HTC Butterfly มาเหลือแค่ 4.7 นิ้วเท่านั้น วันนี้เองมีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมมาจากแหล่งข่าว โดยเป็นเรื่องของการออกแบบตัวเครื่อง M7 ว่ามันมีรูปแบบเป็นยังไง

จากคำบอกเล่าจากแหล่งข่าวมีการบอกว่า HTC M7 จะมีตัวเครื่องสีดำล้วนพร้อมทั้งมีการออกแบบตัวเครื่องและใช้วัสดุแบบเดียวกับ Droid DNA นอกจากนี้เองความละเอียดหน้าจอ 1080p มีการบอกเล่ากันว่า “ดูสวยมากและคมชัดสุดๆ” ส่วนอีกเรื่องคือ เรื่องของปุ่มควบคุมซึ่งอันนี้ต้องบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะยังคงไว้แบบเดิมคือเป็นปุ่ม Hardware Capacitive ไม่ใช่ปุ่มในหน้าจอแบบที่เป็นข่าว

ในการพัฒนา M7 มีการรายงานว่าจะใช้งานเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean แต่มีการคาดว่าตัวเครื่องอาจเปิดตัวด้วย Android 4.2 ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเองตัวเครื่องจะยังมาพร้อมกับ HTC Sense 5.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มีการบอกด้วยว่า จะใช้งานง่ายขึ้นและสะอาดไม่รก โดยที่แหล่งข่าวยังบอกด้วยว่าส่วนของ UI ที่หน้า Lockscreen นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงและจะมีการใส่ HTC apps เข้ามาเพิ่มอีก รวมถึงส่วนประกอบอื่นๆในหน้าจอ อย่างฟังก์ชัน Volume control เป็นต้น

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners