เหนือเมฆ…HTC Butterfly และ 8X ขายดีจนผลิตชิ้นส่วนไม่ทัน

โดย Bluecosmos | 6 มกราคม 2556 เมื่อ 15:20 น. | อ่าน 26

แหล่งข่าวทางด้านอุตสาหกรรมของไต้หวันได้ออกมารายงานว่า Smartphone 2 รุ่นจาก HTC อย่าง HTC 8X และ HTC Butterfly นั้นมียอดขายที่ดีมาก จนล่าสุดทำให้เกิดปัญหาเรื่องการผลิตชิ้นส่วนต่างๆไม่ทัน อาจจะส่งผลให้เครื่องขาดตลาดได้

ตามรายงานของ DigiTimes ล่าสุดมีการออกมาบอกว่า HTC 8X นั้นขายดีมากๆที่ตลาดสหรัฐอเมริกา ถือว่าสัญญาณที่ดีของทาง HTC ที่ช่วงหลายไตรมาสมานี้ มีตัวเลขรายได้ไม่สวยเท่าไรนัก แถมก่อนหน้านี้เองยังเคยมีรายงานออกมาจากฝั่งประเทศญี่ปุ่นด้วยว่า HTC J Butterfly นั้นขายดีมาก นี่ยังไม่รวมประเทศไต้หวันและจีนอีกที่บอกว่า HTC Butterfly นั้นขายดี แต่น่าเสียดายถึงจะมีข่าวออกมาว่าขายดีมากแต่เราก็ไม่ได้เห็นตัวเลขชัดเจนว่าขายไปได้จริงๆเท่าไร

ทาง Digitimes เองยังได้ออกมาบอกด้วยว่าถึงแม้ยอดขาย HTC จะเติบโตมาก แต่ก็อาจจะถึงช่วงสะดุดได้เพราะว่าทางบริษัทกำลังจะเจอกับปัญหาการผลิตชิ้นส่วนไม่ทัน โดยชิ้นส่วนที่จะขาดมี ดังเช่น ITO films, voice coil motors และอื่นๆอีกหลายตัว

ล่าสุดเองก็มีรายงานออกมาด้วยว่าตอนนี้ที่ประเทศไต้หวันและญี่ปุ่นนั้นเริ่มมีปัญหาขาดแคลน Butterfly แล้ว แต่ตอนนี้เองทาง HTC กำลังสั่งนำเข้าตัวเครื่องเข้ามาแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้ว

HTC Butterfly และ 8X ถือเป็นพระเอกของ high-end Android Smartphone ในช่วงนี้เลยทีเดียว แต่ที่จริงแล้วทาง HTC ยังมีไม้เด็ดอย่าง M7 อยู่อีกตัว โดยตัวเครื่องน่าจะพร้อมเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ในงาน CES 2013 และจะทำให้ HTC ถือครอง Smartphone หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD เป็นรุ่นที่ 2 ในระยะเวลาไม่นาน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners