เพื่อนบ้านได้หมด…. XPERIA V “Bond Phone” จ่อลงตลาดสิงคโปร์อาทิตย์หน้า

โดย iSkyline | 5 ธันวาคม 2555 เมื่อ 14:15 น. | อ่าน 37

รู้สึกการทำตลาดของ Sony Mobile ในแต่ละตลาดจะชวนงงอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในการโปรโมต “The Bond Phone” ที่ส่วนมากทั่วโลกจะใช้ตระกูล XPERIA T ในการสร้างกระแสเป็นหลัก แต่สำหรับที่สิงคโปร์ค่อนข้างจะมีเรื่องที่ทำให้เราต้องตาร้อนผ่าวๆ กันเล็กน้อย เนื่องจาก XPERIA V มือถือ 4G LTE ของ Sony Mobile จะทำตลาดในฐานะโทรศัพท์ของสุดยอดสายลับแทน

โดยทาง Sony Mobile ระบุว่าด้วยความก้าวหน้าของโครงสร้างระบบโทรคมนาคมภายในประเทศสิงคโปร์ (Singapore’s advanced mobile infrastructure) นั้นทำให้การเปิดตัวของ XPERIA V สามารถใช้งานและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่ โดยกำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ในช่วงวันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป สนนราคา 698 เหรียญ นอกจากนั้น XPERIA V ก็จะเปิดตัวทำตลาดในประเทศมาเลเซียในสัปดาห์ถัดไป และอินโดนีเซียในเดือนมกราคมอีกด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยด้านราคาแต่อย่างใด

จุดเด่นของ XPERIA V นั้นอยู่ที่ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด ด้วยหน้าจอ 4.3 นิ้วความละเอียดระดับ HD ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Plus ความเร็ว 1.5GHz แบบ dual-core แม้จะมีความจุภายในเพียงแค่ 8GB แต่ก็รองรับการใช้งาน MicroSD และที่สำคัญ คือ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีของ Sony อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบหน้าจอ Bravia Engine 2 / ระบบเสียง Walkman / ระบบกล้อง Cybershot

ผู้เขียน : จริงๆ แล้วหน่วยประมวลผลของ XPERIA V คือ Snapdragon S4 Plus (MSM8960) รองรับการทำงานทั้งหมดนะครับ GSM / HSPA / LTE สามารถใช้งานในบ้านเราได้หากเครื่องไม่ติดสัญญาล็อค ส่วนเรื่องรุ่นอย่าง (XPERIA T/TX/TL) อย่าไปพยายามจำหมดครับเนื่องจากสาขาเยอะมาก

ที่มา: CNet

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners