ลุยเต็มสูบ ประธานบริหาร Huawei ตั้งเป้าขอปาดหน้า Apple ชิงผู้ผลิตอันดับสอง

โดย iSkyline | 6 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 00:02 น. | อ่าน 20

huawei-logo-mwc-2015

ทำงานอย่างเป็นความมุ่งมั่นและมีเป้าหมายเป็นแรงผลักดันไปสู่ความสำเร็จอาจจะเป็นหนึ่งในแนวคิดที่น่าชื่นชมของ Richard Yu ท่านประธานบริหารฝ่ายกิจการสมาร์ทโฟนของ Huawei ซึ่งล่าสุดทาง Reuters ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์กันแบบใกล้ชิด และได้มีการเปิดเผยข้อมูลบางอย่างที่น่าสนใจออกมา ซึ่งเป็นหมายระยะสั้นของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแดนมังกรรายนี้ที่ต้องการปาดหน้าแซง Apple ในฐานะค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์ในตลาดโลกอันดับที่สองในอีกระยะเวลาไม่เกินสองปีข้างหน้า

จากปัจจุบันที่ทาง Huawei นั้นครองตำแหน่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเข้าสู่ตลาดมากเป็นอันดับที่สามของอุตสาหกรรม อีกทั้งยังสามารถเป็นผู้ผลิตจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่รายแรกที่ส่งมอบเครื่องอุปกรณ์ได้มากถึง 100 ล้านเครื่อง เป็นระยะเวลาสองปีติดต่อกันแล้ว แต่การที่จะไปถึงเป้าหมายทาง Richard Yu เปิดเผยว่าพวกเขาจะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) การจำลองประสบการณ์เสมือนจริง (Virtual / Augmented Reality) เป็นนวัตกรรมกุญแจสำคัญในการเอาชนะเป้าหมายครั้งนี้

แต่อย่างไรก็ดีเจ้าตัวนั้นก็ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายๆ ที่จะทำได้สำเร็จ โดยเฉพาะทั้ง Apple และ Samsung นั้นเป็นคู่แข่งรายใหญ่ที่สั่งสมความน่าเชื่อถือและไว้ใจของลูกค้าผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าอาจจะเกิดเหตุขลุุกขลั่กไปบ้างนิดๆ หน่อย ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการสร้างเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาเข้าสู่ตลาดตามมาได้ด้วย ทำให้เป็นงานยากที่จะต้องแข่งขันและรับมือนั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners