ผลสำรวจอเมริกันชนยก Samsung เป็นมหาอำนาจส่วน HTC โดนลืม

โดย iSkyline | 5 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 12:30 น. | อ่าน 41

ในรอบไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา บริษัท comScore จัดทำผลการสำรวจแบรนด์ผู้ผลิตมือถือที่ตลาดให้การยอมรับและผู้ใช้ให้ความนิยมในตลาดสหรัฐอเมริกา จากผลการสุ่มสำรวจจาก 30000 คนนั้นระบุว่ามือถือจากผู้ผลิตสัญชาติเกาหลีได้รับความนิยมมากที่สุด

โดยทาง Samsung นั้นเป็นมหาอำนวจผู้ครองตลาดโดยได้คะแนนความนิยมสูงที่สุดอยู่ที่ 26 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสที่ 2 ในอันดับที่สองเป็น LG ได้คะแนนความนิยมอยู่ที่ 17.7 เปอร์เซ็นต์ ปรับลดลงไป 1.1 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสที่ 2

ซึ่งตรงข้ามกับทาง Apple ที่ได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นมา 2.1 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่ 3 ทำให้มีคะแนนความนิยมในเวลานี้อยู่ที่ 17.5 เปอร์เซ็นต์ ต่อมาด้วยอันดับที่ 4-5 นั้นเป็นของ Motorola และ HTC อดีตเคยเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในอเมริกาทั้งคู่ แต่เวลานี้ตลาดเริ่มหมางเมิง โดยคะแนนความนิยมล่าสุด ทาง Motorola ปรับตัวลงอีก 0.8 อยู่ที่ 10.9 เปอร์เซ็นต์และทาง HTC ก็ลดลงไป 0.2 ทำให้มีความนิยมอยู่ที่ 6.2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ในทรรศนะผู้เขียน : นาทีนี้พี่น้องเกาหลีเขามาแรงชนิดแซงทุกโค้งจริงๆ ด้วยตัวเลือกที่ตอบสนองความต้องการตลาดที่หลากหลาย ต้องมาดูกันว่าทางไต้หวันที่เปิดตัว Windows Phone 8X และ DROID DNA นั้นจะกลับมากอบกู้สถานการณ์ได้หรือไม่

ที่มา: Android Authority

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners