ก้าวใหม่ของความตื่นเต้น ข่าวลือจีนกระซิบเตรียมพบ Nokia P1 สายแข็งจากฟินแลนด์

โดย iSkyline | 5 ตุลาคม 2559 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 17

nokia p1 render

ภายหลังจากที่ Google เปิดตัวโทรศัพท์สมาร์ทโฟนตระกูล Pixel ไปแล้วเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งก็ดูจะเรียกเสียงฮือฮาในหมู่ผู้ติดตามใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ได้อยู่ไม่น้อย แต่สำหรับปี 2016 นี้ยังอาจจะต้องบอกว่าความตื่นเต้นนั้นยังมีภาคต่อที่จะเกิดขึ้นกันก่อนหมดปี โดยมีแหล่งข่าวจากในประเทศจีนระบุข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์ Nokia ในรหัส P1 ออกมาเพิ่มเติมอีกระลอกหนึ่งถัดจากกระแสของ Nokia D1C รุ่นเล็กที่ผลทดสอบเครื่องเริ่มหลุดออกมาตามระบบฐานข้อมูลไปบ้างแล้ว (ข่าว)

โดยแหล่งข่าวจากแดนมังกรนั้นให้รายละเอียดในเบื้องต้นเกี่ยวกับ Nokia P1 เอาไว้ในเวลานี้ว่าตัวเครื่องกำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบทางวิศวกรรม (Engineering Prototype Stage) คาดว่าทาง Nokia จะเลือกใช้หน้าจอเทคโนโลยี AMOLED ที่ความละเอียด Quad HD 1440×2560 พิกเซล ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุประเภทโลหะเป็นจุดขายสำคัญ อาจจะมีคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่น Ingress Protection IP6X / IPX8 ติดเครื่องมาด้วยเช่นเดียวกับบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงในตลาดเวลานี้

ตัวอุปกรณ์จะเปิดตัวทำตลาดด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.x Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น Z Launcher ครอบทับตกแต่ง ฮาร์ดแวร์นั้นจะเป็น Snapdragon 820 แบ่งทำตลาดสองเครื่อง ส่วนทางด้านกล้องนั้นอาจจะต้องติดตามดูว่าทาง Nokia จะพร้อมแล้วหรือไม่กับการนำเทคโนโลยี Graphene มาใช้งานในเชิงพานิชย์วงกว้าง ภายหลังจากที่ลงทุนพัฒนาและวิจัยเอาไว้ไม่น้อย ภายในปลายปีนี้คงเป็นอะไรที่น่าลุ้นติดตามดูกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners