ที่สุดของวันนี้ สเปคฮาร์ดแวร์กล้อง Google Pixel และบทวิเคราะห์ตัวท๊อปจาก DxOMark

โดย iSkyline | 5 ตุลาคม 2559 เมื่อ 10:48 น. | อ่าน 25

google-pixel

เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Pixel ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ที่เข้ามารับช่วงต่อทำตลาดจากซีรีส์ Nexus ซึ่งก็ไม่ค่อยจะมีอะไรพลิกโผไปจากข้อมูลข่าวลือที่ถูกเผยแพร่ออกมาตั้งแต่เดือนกรกฏาคมมากนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรน่าสนใจเอาซะเลย เพราะทาง Google ได้ส่งเครื่องทดสอบให้กับทางเว็บไซต์ในการวัดผลประสิทธิภาพกล้องชั้นนำอย่าง DxOMark เป็นผู้จัดทำการประเมิน

โดยจากการให้คะแนนจัดลำดับเวลานี้ทาง DxOMark นั้นได้ยกให้สมาร์ทโฟน Google Pixel คือโทรศัพท์ที่มีฮาร์ดแวร์กล้องดีที่สุด ด้วยความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3 นิ้ว รวมกันแล้วเกิดเป็นเม็ดพิกเซลในภาพขนาดใหญ่ 1.55 ไมครอน และระบบลดการสั่นไหวด้วยซอฟท์แวร์ Eletronic Image Stabilization เมื่อจับคู่กับซอฟท์แวร์รุ่นใหม่และพลังประมวลผลจากชิปเซ็ต Snapdragon 821 พร้อมหน่วยความจำ LPDDR4 RAM แล้วจึงได้เป็นผลลัพธ์ออกมาที่ 89 คะแนน

กล้องของ Google Pixel ดังกล่าวนี้มีความแม่นยำของสีสันและการวัดค่าแสงขาวที่ยอดเยี่ยมรวมไปถึงค่า Dynamic Range ระบบชัตเตอร์ตอบสนองได้รวดเร็วจนแทบจะไม่มีชัตเตอร์แลคให้ต้องรอ ระบบประมวลผลภาพ HDR ที่พร้อมทำงานตลอดเวลาก็ทำงานได้ดี มีการจัดการเก็บรายละเอียดภาพถ่ายได้เยี่ยม Noise ต่างๆ ถูกจำกัดควบคุมได้น้อยมาก และงานดีไซน์ที่ไม่มีส่วนนูนเกินของตัวเครื่องทำให้ดูมีความลงตัวเข้าคู่กันเป็นอย่างดี ข้อสังเกตุนั้นอาจจะเป็นการเก็บรายละเอียดสีสันในที่แสงน้อยและระบบโฟกัสที่ยอดเยี่ยมแต่ทำงานเร็วเกินไปจนบางครั้งก็มีหลุดพลาดไปบ้าง

ที่มา: engadget

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners