โซนี่ยกทัพผลิตภัณฑ์ Hi-Resolution Audio เพื่อการฟังเพลงคมชัดยิ่งกว่าที่เคย

โดย syndana | 5 ตุลาคม 2558 เมื่อ 20:35 น. | อ่าน 164

sony-hires1โซนี่นำขบวนผลิตภัณฑ์เพื่อการฟังเพลง ชูจุดเด่นด้วยเทคโนโลยี Hi-Res Audio เน้นความคมชัดในรูปแบบเสียงคุณภาพสูงด้วยดีไซน์และสีที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง ลำโพง หรือวอล์คแมน ในสีสันที่เข้ากันได้ในทุกๆวัย ซึ่งจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายภายในเดือนนี้เป็นต้นไป

เริ่มด้วย h.ear กลุ่มหูฟังมีทั้งมีสายและไร้สาย h.ear on Headphones เป็นหูฟังแบบครอบหูที่มาพร้อมสีสันสดใส กับไดร์เวอขนาด 40 mm สามารถถ่ายทอดความถี่เสียงได้อย่างแม่นยำ ภายในหูฟังเคลือบด้วยไทเทเนียมช่วยลดความเพี้ยนสั่นสะเทือนของสัญญาณเสียง ทั้งยังพกพาสะดวกพับเก็บได้ มีไมโครโฟนเพื่อใช้งานเป็น Small Talk ได้ด้วยด้วย มีให้เลือก 5 สีคือ สีน้ำเงินเวอริเดียน ชมพูบอร์กโดซ์ ดำชาร์โคล์ สีเหลืองไลม์ สีแดง ซินเนบาร์ ราคา 6,290 บาท

h.ear in NC Headphones หูฟังแบบ in-ear รุ่นแรกของโลกที่มีการนำเทคโนโลยีป้องกันเสียงรบกวนแบบ Digital Noise Cancelling มาใช้แม้อยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดังรบกวนรอบด้าน โดยมีการฝังแบตเตอรีขนาดเล็กในการทำงานร่วมกัน ระหว่างเทคโนโลยีกำจัดเสียงรบกวน และป้องกันเสียงรบกวนอัตโนมัติ (Automatic AI Noise Cancelling technologies) มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาดเล็ก 9 mm มี Beat Response Control ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงเบส ควบคุมแรงสั่นของกรวยเสียงให้สอดคล้องกับจังหวะ และความเร็ว แรงของเบสได้อย่างลงตัว มีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และ สีแดง  ในราคา 4,490 บาท

sony-hires3h.ear in Headphones หูฟังแบบ in-ear อีกรุ่นหนึ่งที่มีฟังก์ชั่นการทำงานคล้ายกันในราคาเบากว่า ซึ่งรุ่นนี้จะไม่ได้มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรอบข้าง แต่ก็มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 9 mm. เช่นเดียวกัน มีสีให้เลือกมากกว่าถึง 5 สีเหมือนกับหูฟังแบบ Head on ในราคา 2,990 บาท

สินค้าอีกหมวดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือวอร์คแมน ที่ทางโซนี่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี โดยในปีนี้มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ NW-ZX100 Walkman เครื่องเล่นเพลงดิจิตอลแบบพกพารุ่นเรือธงที่ให้ความละเอียดสูง มีขนาดเล็กและเบามาก มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบดิจิตอล (Digital Noise Cancelling) และดิจิตอลแอมปลิไฟล์ S-Master HX™ ในการประมวลผลเสียงได้อย่างละเอียด ลดสัญญาณรบกวน และค่าความเพี้ยนให้น้อยที่สุด สามารถใช้งานแบบไฮเรสฯได้นานถึง 45 ชั่วโมง และเพลงฟอร์แม็ต MP3 นาน 70 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ส่วนสายสัญญาณในภาคจ่ายไฟก็ออกแบบสายที่ใหญ่ขึ้นเพื่อลดความต้านทาน รวมทั้งการบิดเบือนของสัญญาณ แถมยังปรับสมดุลย์เสียงให้เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพของเสียงที่ถูกบีบอัดมา อาทิ MP3 ให้ใกล้เคียงกับ Hi-Res มากที่สุดด้วย และเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง LDAC (low latency codec) ในการฟังเพลงแบบไร้สายผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth และ NFC กับความจำในตัวเครื่อง 128GB เพิ่ม micro SD ได้สูงสุด 256GB ราคา 21,990 บาท

ส่วนอีก 2 รุ่นคือ NW-A25 และ NW-A26HN Walkman ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมือนกับรุ่นเรือธง แต่จะมีความจุในตัวเครื่อง 16GB และ 32GB ตามลำดับ เพิ่ม micro SD ได้ และฟังเพลงได้นานกว่า 50 ชั่วโมง โดยรุ่น NW-A26HN จะมาพร้อมหูฟัง MDR-NW750N มีให้เลือก 2 สีคือสีดำ และเงิน ราคา 9,990 บาท ส่วน NW-A25 มีให้เลือก 5 สีคือ สีน้ำเงินเวอริเดียน ชมพูบอร์กโดซ์ ดำชาร์โคล์ สีเหลืองไลม์ สีแดงซินเนบาร์ ราคา 6,990 บาท PIC_Sony Hi-Res Audio 2015-05นอกจากนี้ยังมีลำโพงไร้สายอีก 7 รุ่นนำด้วย SRS-X99 ลำโพงขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก รองรับไฟล์เสียง 24 bit / 192kHz (ALAC, FLAC, AIFF) รวมถึงการเล่นไฟล์ DSD มีระบบลำโพงเสียง 7 ช่องทาง พร้อมซัฟวูฟเฟอร์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 94 มิลลิเมตร ทำให้เสียงมีความลึกและหนักแน่น ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี SongPal เชี่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และ NFC รองรับ AirPlay Audio, Google Cast และเทคโนโลยี DLNA อีกด้วย ราคา 22,990 บาท

SRS-X88 ลำโพงไร้สายระบบเสียง 5 ทิศทาง และระบบขับเสียงแบบคู่ ทำให้ลำโพงสามารถขับเสียงได้ถึง 90W มีเทคโนโลยี SongPal และรองรับ AirPlay Audio และ Google Cast ราคา 14,990 บาท

SRS-X77 (ไม่รองรับ Hi-Res Audio) ลำโพงไร้สายที่สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง พร้อมช่องลำโพง 2.1 Channel มีเทคโนโลยี SongPal รองรับ AirPlay Audio และ Google Cast ราคา 9,990 บาท

SRS-X55 และ SRS-X33 (ไม่รองรับ Hi-Res Audio) เป็นลำโพงขนาดกระทัดรัดรองรับการสตรีมเพลงไร้สายด้วยเทคโนโลยี LDAC สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ NFC ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีด้านเสียงชั้นเยี่ยมครบถ้วน อาทิ S-Master HX, DSEE-HX และ ClearAudio+ อีกด้วย ทั้ง 2 รุ่นวางจำหน่ายแล้ว โดย SRS-X55 ราคา 6,490 บาท และ SRS-X33 ราคา 4,690 บาท

sony-hires2CMT-SX7 กับเทคโนโลยี S-MASTER HX, DSEE HX และ ClearAudio+ พร้อมรองรับการเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟน CD USB หรือวิทยุ โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังรองรับระบบ LDAC วางจำหน่ายแล้วในราคา 17,990 บาท

Hi-Res Compact Audio System CAS-1 เป็นชุดเครื่องเสียงพร้อมลำโพงสามารถต่อพ่วงฟังเพลงกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊­คที่รองรับไฟล์เสียงแบบไฮเรสฯ ไม่ว่าจะเป็น 24 bit/192kHz (PCM, FLAC, AIFF) รวมถึงการเล่นไฟล์ DSD โดย CAS-1 เป็นลำโพงแยกชิ้นมีลำโพงสองตัวและส่วนควบคุมอีกหนึ่งเครื่อง พร้อมกับวูฟเฟอร์ขนาด 62 mm เชื่อมต่อไฟล์เพลงคุณภาพสูงแบบไร้สายด้วยระบบ NFC เทคโนโลยี LDAC™ (low latency codec) และยังรองรับบริการสตรีมมิ่งเสียงไร้สายโดย SongPal Application บนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย พร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน ในราคา 35,990 บาท

ไฮไลท์สุดท้ายคือ In-Car Hi-Res Audio ชุดเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่มีทั้งเครื่องเล่นมีเดียรีซีฟเวอร์ RSX-GX9 ในการฟังเพลงคมชัดในทุกรายละเอียดด้วยเทคโนโลยี DSD Native Playback ครั้งแรกของโลกสำหรับการเล่นไฟล์ระดับ Hi-Res Audio โดยเฉพาะ พร้อมเสียงทรงพลัง 135dB และยังลดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้น พร้อมเทคโนโลยี LDAC และสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่ารูปแบบเดิมถึง 3 เท่า อีกทั้งยังเชื่อมต่อไฟล์เพลงคุณภาพสูงกับอุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สายด้วยระบบ NFC ได้อย่างง่ายดาย มี

นอกจากนี้ยังมีแอมปลิฟายเออร์ รวมถึงลำโพงรถยนต์แบบ Hi-Res Audio มาเสริมในรุ่น XM-GS4 ไฮเรสออดิโอแอมปลิไฟเออร์ และลำโพง XS-GS1 Super tweeter โดยทุกรุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายภายในเดือนธันวาคม ศกนี้

About Author

syndana

syndana

Partners