ซัมซุงเปิดตัวจอมอนิเตอร์อันเปี่ยมประสิทธิภาพ เสริมพื้นที่ทำงานสุดทันสมัย ณ งาน IFA 2017

โดย memine | 5 กันยายน 2560 เมื่อ 11:16 น. | อ่าน 69

New-professional-monitors-2

ซัมซุง เปิดตัวจอมอนิเตอร์สำหรับการทำงาน รุ่น ได้แก่ Samsung CH89 (จอโค้งขนาด 34 นิ้ว)Samsung CH80 (จอโค้งขนาด 27 นิ้ว) และ Samsung SH85 (จอแบน มี ขนาด ได้แก่ 23.8 นิ้วและ 27 นิ้ว) ในงาน IFA 2017 เติมเต็มพื้นที่การทำงานอันทันสมัย

จอใหม่ทั้ง รุ่นมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ USB Type C ช่วยรับประกันการเชื่อมต่อที่ราบรื่น อีกทั้งยังมาพร้อมความคมชัดและสีสันสดใส โดย Samsung CH89 มีความละเอียดในการแสดงผลภาพระดับ ultra WQHDในขณะที่ Samsung CH80 มาพร้อมกับการแสดงผลภาพระดับ Full HD และ Samsung SH85 แสดงผลภาพในระดับ WQHD ยิ่งไปกว่านั้นทั้ง รุ่นยังได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้เป็นจอไร้ขอบ ด้าน  ซึ่งในส่วนของSamsung CH89 และ CH80 นั้นดูล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบหน้าจอโค้งระดับ 1800R สามารถเรียกดูข้อมูลและทำงานจำนวนมากพร้อมกันได้ในหนึ่งจอ ลดปัญหาการต่อหน้าจอหลายอันและการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมาก หน้าจอทั้ง รุ่นนับผลิตภัณฑ์ใหม่จากซัมซุงที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ในสำนักงานรวมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

Samsung CH80-CH89-SH85

ในปัจจุบัน ผู้ใช้ไม่ควรต้องมาเสียเวลาจัดการความซับซ้อนของระบบแสดงภาพหลายหน้าจอ และไม่ควรต้องเสียเวลาในการเข้าถึงและอ่านข้อมูล นายซอกกี คิม รองประธานกรรมการบริหารอาวุโสฝ่ายธุรกิจจอภาพ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว หน้าจอ Samsung CH89 CH80 และ SH85 ของซัมซุงสามารถแสดงเนื้อหาอันหลากหลายได้พร้อมกันอย่างชัดเจน มีประสิทธิภาพในการจัดการพื้นที่อันกว้างขวางของหน้าจอ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถดึงข้อมูลจำนวนมากออกมาใช้ได้แบบไร้อุปสรรค

การเชื่อมต่ออย่างราบรื่น 

Samsung CH89 CH80 และ SH85 จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง โหลด ดู และแชร์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB Type C อำนวยความสะดวกด้วยการส่งข้อมูลและสัญญาณภาพแบบDisplay Port (DP) และพลังงานผ่านสายไฟเพียงเส้นเดียว ลดปัญหาสายไฟรกรุงรังเกะกะบนโต๊ะทำงาน โดยUSB Type C สามารถใช้งานร่วมกับแล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนต่างๆ ได้อย่างไม่สะดุด แลกเปลี่ยนข้อมูลได้สะดวก ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถดึงข้อมูลหรือภาพจากจอขนาดเล็กมาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ของมอนิเตอร์ได้อย่างง่ายดายโดยที่คุณภาพของภาพไม่ลดลง

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาบนหน้าจอได้ตามความต้องการผ่านEasy Setting Box ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ของซัมซุง มีวิธีการแบ่งหน้าจอและขนาดของหน้าจอให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งยังสามารถตั้งค่าการรับชมภาพได้ตามใจชอบ

Samsung CH80 และ SH85 ถูกออกแบบให้มีความพิเศษยิ่งขึ้นจากการใช้เทคโนโลยี DP Out Daisy Chain เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกับผู้อื่น พร้อมทั้งสามารถแบ่งปันข้อมูลบนหน้าจอของตนไปยังหน้าจอของเพื่อนร่วมงานทั้งแบบรายบุคคลและเป็นกลุ่มได้ผ่านช่องทางการเชื่อมต่อแบบ DP โดยไม่ต้องหาวิธีเชื่อมต่อเครื่องผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรืออุปกรณ์ตัวช่วยอื่นๆ แต่อย่างใด

New-professional-monitors-1

แสดงภาพคมชัด สีสดใส

จอมอนิเตอร์จากซัมซุงสามารถแสดงข้อมูลและภาพได้อย่างชัดเจน สีสด ครบถ้วนทุกรายละเอียดปลีกย่อย หรือแม้กระทั่งรายละเอียดภาพที่อาจจะถูกกลืนหายไปในระบบการแสดงภาพอื่นๆ ทั้งนี้ Samsung CH89 มีความละเอียดในการแสดงผลภาพระดับ ultra WQHD (3,440×1,440) หรือจำนวนพิกเซลเพื่อความคมชัดที่สูงกว่าระบบ FHD เกือบ 2.5 เท่า ทำให้ผู้ใช้มีพื้นที่การทำงานที่กว้างควบคู่กับเฉดสีที่มากกว่าที่เคย ในส่วนของSamsung SH85 นั้นโดดเด่นด้วยความละเอียดระดั WQHD (2,560×1,440) หรือจำนวนพิกเซลเพื่อความคมชัดที่สูงกว่าระบบ FHD ปกติถึง 1.8 เท่า

การใช้งานที่สะดวกสบาย

จอมอนิเตอร์ Samsung CH89 CH80 และ SH85 ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพื้นที่การทำงาน อีกทั้งยังสอดคล้องตามหลักการยศาสตร์มากกว่าเคยเพราะมีขาตั้งที่ปรับระดับความสูง ความเอียง และหมุนหน้าจอได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้ใช้เลือกระดับความห่าง มุม และตำแหน่งการใช้งานได้ตรงความต้องการของตนมากที่สุด และที่สำคัญหน้าจอเหล่านี้ยังมีฟังก์ชั่นถนอมสายตาและป้องกันแสงสะท้อนเพื่อลดปัญหาการเมื่อยล้าของดวงตา สำหรับผู้ที่ต้องใช้งานหน้าจอเป็นระยะเวลานานติดต่อกันอีกด้วย

About Author

memine

memine

Partners