Grab เสริมบริการและรีวอร์ดสใหม่ พร้อมให้ลูกค้าลุ้นเดินทางฟรีด้วยรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู

โดย nineFangKhaoW | 5 กันยายน 2560 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 151

199แกร็บ เปิดตัวบริการใหม่ จัสท์แกร็บ (JustGrab) และแกร็บคาร์ พลัส (GrabCar Plus) เพื่อมอบประสบการณ์เดินทางที่ดียิ่งขึ้นให้ผู้โดยสารในประเทศไทย พร้อมแนะนำโปรแกรมสะสมแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) เวอร์ชั่นใหม่ รวมทั้งแคมเปญแกร็บ ซุปเปอร์คาร์ (Grab SuperCar) ให้ลุ้นเดินทางฟรีกับรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู อาทิ เบนท์ลี่ย์ พอร์ช และเทสล่า

166จากการที่แกร็บรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าเพื่อทำความเข้าใจปัญหาในการเดินทาง พร้อมกับนำไปพัฒนาและนำเสนอบริการใหม่ๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้เปิดบริการจัสท์แกร็บ (JustGrab) และแกร็บคาร์ พลัส (GrabCar Plus) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่ต้องการเริ่มการเดินทางให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

แกร็บคาร์ พลัส คือบริการใหม่สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการได้รับประสบการณ์การเดินทางผ่านผู้ขับขี่ที่ได้ถูกคัดเลือกในมาตรฐานสูงระดับ 4.8 ดาวขึ้นไป (จากคะแนนเต็ม 5 ดาว) พร้อมกับรถที่มีสภาพใหม่ไม่เกิน 5 ปี ขณะที่จัสท์แกร็บ จะขยายพื้นที่ให้บริการมายังกรุงเทพมหานคร หลังจากประสบความสำเร็จในหลายจังหวัด เช่น นครราชสีมา อุดรธานี อุบลราชธานี และขอนแก่น โดยแกร็บถือเป็นผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพฯ ที่พัฒนาฟีเจอร์ในการนำแกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi) และแกร็บคาร์ (GrabCar) มาไว้ด้วยกัน เพื่อทำให้มีรถแบบเรียกใช้บริการออนดีมานด์ที่พร้อมให้บริการเป็นจำนวนมาก

173 174 175ล่าสุดแกร็บก็ได้เปิดตัวโปรแกรมสะสมแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดสรูปแบบใหม่ ซึ่งประกอบด้วยข้อเสนอและสิทธิพิเศษจากพาร์ทเนอร์ที่หลายหลายกว่า 150 ราย ทั้งกลุ่มร้านอาหาร ท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์และบริการด้านไลฟ์สไตล์ แบรนด์ค้าปลีก รวมถึงผู้ให้บริการแอฯ ด้านท่องเที่ยว และผู้ประกอบการสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

179นอกเหนือจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำในประเทศแล้ว แกร็บยังจับมือกับสปอติฟาย (Spotify) บริการมิวสิคสตรีมมิ่งระดับโลกเพื่อมาเป็นอีกหนึ่งในพาร์ทเนอร์สำคัญ พร้อมกับข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้โดยสาร เช่น สิทธิในการทดลองใช้ Spotify Premium ฟรี 60 วัน (กรอกรหัสโปรโมโค้ด “SPOTIFYTH” ระหว่างวันที่ 8 ก.ย. – 7 ต.ค. 2560

169 201 197และเพื่อเป็นการมอบสิทธิพิเศษที่มากยิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสารที่เรียกใช้บริการแกร็บคาร์ พลัส จึงเปิดตัวแคมเปญอย่าง แกร็บ ซุปเปอร์คาร์ ให้ผู้โดยสารร่วมลุ้นเดินทางฟรีด้วยรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู ทั้ง เบนท์ลี่ย์ พอร์ช หรือเทสล่า ได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 ก.ย. 2560

180ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แกร็บมีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 95% ในกลุ่มผู้ให้บริการแอพฯ เรียกรถแท็กซี่รายนอก และ 71% ในกลุ่มแอพฯ เรียกรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งข้อมูลจากบริวิจัยตลาดอย่างทีเอ็นเอส ระบุว่า ผู้โดยสารในประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม มีอัตราการใช้บริการขนส่งผ่านแกร็บมากว่าแอพฯ รายอื่น

โดยในประเทศไทย พบว่าผู้โดยสารกว่า 2 ใน 3 (66%) ของกลุ่มตัวอย่างใช้บริการแกร็บมากกว่าแอพฯ เรียกรถอื่นๆ และมีเพียง 19% ที่ใช้บริการแอพฯ คู่แข่งมากกว่าแกร็บ ส่วนอีก 16% ที่เหลือเรียกใช้บริการแอพฯ ของผู้ให้บริการแท็กซี่ รวมทั้งแอพฯ เรียกมอเตอร์ไซค์ต่างๆ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners