ช้ำหนัก HTC ประกาศรายได้สิงหาคม ทรุดลงจากกรกฏาคมไปอีก 6.99 เปอร์เซ็นต์

โดย iSkyline | 5 กันยายน 2558 เมื่อ 13:23 น. | อ่าน 19

htc logo

ความคืบหน้าล่าสุดจากทาง HTC นั้นก็อาจจะบอกว่ายังไม่สู้ดีนัก เพราะ ในระหว่างที่พวกเขารอการเปิดตัวทำตลาดของ HTC Aero หรือ One A9 ในรอบช่วงปลายปีนี้ เมื่อระหว่างเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาสถานการณ์ของบริษัทก็ยิ่งทรุดหนักลงไปจากเดิมอีก โดยมีรายได้ลดลง 6.99 เปอร์เซ้นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับทางเดือนกรกฏาคมหรือคิดเป็นตัวเลข 6.89 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (จาก 7.40 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ในเดือนกรกฎาคม) นอกจากนั้นแล้วเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของสิงหาคมปี 2014 ผลประกอบการล่าสุดของบริษัทไต้หวันหายไปกว่า 52.62 เปอร์เซ็นต์

แต่อย่างไรก็ดีถ้าพวกเขายังประคับประคองสถานการณ์ในเดือนกันยายนนี้ไปได้ หรือ อย่างน้อยยอดขายของ One A9 สามารถจัดจำหน่ายได้ทันท่วงที ทาง HTC ก็ยังอาจจะทำรายได้ตามเป้าหมายการประเมินสำหรับช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ ซึ่งวางเป้าเอาไว้ที่ 1.9 – 2.2 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ซึ่งก็หวังว่า Aero คงจะสามารถออกมากอบกู้สถานการณ์ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อได้อย่างที่บริษัทคาดหวัง ระหว่างรอการเปิดตัวของเรือธงในรหัสเครื่อง O2 สำหรับปี 2016 ต่อไป

โดยปัจจุบันพวกเขาได้ดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดจากการปลดคนงานหวังลดค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกับการตัดลดจำนวนโทรศัพท์และค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นลง อีกทั้งยังมีรายงานว่าพวกเขาขายโรงงานในเมืองเซี่ยงไฮ้ไปด้วยแล้วเพื่อแลกกับกระแสเงินสดหมุนเวียน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners