เผยแล้ว Samsung Galaxy Gear อย่างเป็นทางการ ราคาเปิดตัวไม่ถึง 10,000 บาท

โดย shyboy | 5 กันยายน 2556 เมื่อ 01:57 น. | อ่าน 23

samsung-galaxy-gear

ในงาน IFA 2013 นอกจาก Samsung Galaxy Note 3 แล้ว ยังมี Samsung Galaxy Gear เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในราคา USD 299 หรือราคาประมาณ 9,600 บาท วางจำหน่ายพร้อมกัน 140 ทั่วโลก ในวันที่ 25 กันยายนนี้

Samsung Galaxy Gear มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ อาทิ เมื่อมีการเชื่อมต่อระหว่าง Galaxy Gear และสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ หากมีข้อความ หรือการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน หน้าจอ Galaxy Gear จะแจ้งข้อความขึ้นมาทันที

กล้องถ่ายภาพขนาด 1.9 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์แบบ BSI แบบ Auto Focus ถ่ายภาพพร้อมเสียงได้ ไมค์รับเสียง 2 จุด (มีระบบตัดเสียงรบกวน) พร้อมลำโพง Speaker

Voice Operation : การสั่งงานด้วยเสียง เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ว สามารถสั่งงานด้วยเสียง ให้รับสายได้ทันที ที่มีสายเข้า หรือโทรออกได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ

ระบบรักษาความปลอดภัย ทันทีที่ Galaxy Gear อยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ ระบบจะตัดการทำงานทัน แล้วล๊อกการใช้งาน แต่หากอยู่ในรัศมี ระบบจะปลดล๊อก และสามารถใช้งานได้ตามปกติ หรือหากผู้ใช้งานหาสมาร์ทโฟนไม่เจอ ผู้ใช้งานสามารถสั่งให้ Galaxy Gear แจ้งเสียงเตือนพร้อมสั่นได้

ในช่วงแรก Samsung Galaxy Gear รองรับการใช้งานกับ Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Note 2, Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy Note 10.1 2014 Edition

Samsung Galaxy Gear มีมาให้เลือกมากถึง 6 สี คือ Jet Black, Mocha Gray, Wild Orange, Oatmeal Beige, Rose Gold และ Lime Green

spec-GALAXY-Gear

ที่มา: Samsung Tomorrow

About Author

shyboy

shyboy

Partners