ดีแทค ไตรเน็ต คาดโอนย้ายตามความประสงค์ลูกค้าครบ 1 ล้านรายภายในสิงหาคมนี้

โดย Nueng | 5 สิงหาคม 2556 เมื่อ 16:20 น. | อ่าน 12

130-46566ดีแทค ไตรเน็ต เผยโอนย้ายได้แล้ว 1 แสนราย พร้อมเร่งโอนย้ายลูกค้าที่แจ้งลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า คาดโอนย้ายตามความประสงค์ลูกค้าได้ครบ 1 ล้านรายในเดือนสิงหาคมนี้ และเพิ่มเป็น 3.5 ล้านรายภายในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ ลูกค้ากลุ่มบริการข้ามแดนอัตโนมัติ, Multi SIM, Group Bill (Family), ผู้ที่ใช้แอร์การ์ดและแท็บเล็ต จะเริ่มทยอยรับซิมการ์ดเพื่อใช้งานบน TriNet ได้ตั้งแต่ 8 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขาทั่วประเทศ

นายชัยยศ จิรบวรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มลูกค้า บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)  หรือ ดีแทค และกรรมการบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด กล่าวว่า “ความคืบหน้าในส่วนของ ดีแทค ไตรเน็ต ขณะนี้มีลูกค้าลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ต้องการโอนย้ายโครงข่ายมา ดีแทค ไตรเน็ต อย่างต่อเนื่องมากกว่า 3.5 ล้านรายแล้ว ตั้งแต่เมื่อ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา”

“สำหรับลูกค้าทั่วไป ดีแทค ไตรเน็ต ได้เริ่มทยอยโอนย้ายแล้วตั้งแต่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะนี้มีผู้ใช้บริการ ดีแทค ไตรเน็ต แล้วเป็นจำนวน 1 แสนราย ทั้งนี้ ตามข้อกำหนดของศูนย์ให้บริการคงสิทธิเลขหมาย บริษัทฯ สามารถโอนย้ายได้ในปริมาณจำกัด เพียง 5-6 หมื่นรายต่อวัน ซึ่ง ดีแทค ไตรเน็ต กำลังเร่งมืออย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการอย่างเร็วที่สุด โดยได้ตั้งเป้าการโอนย้ายไว้ที่ 1 ล้านราย ภายในเดือนสิงหาคมนี้ และจะเพิ่มเป็น 3.5 ล้านรายในเดือนตุลาคม เนื่องจากมีลูกค้าได้แสดงความประสงค์ที่จะโอนย้ายเป็นจำนวนมาก”

สำหรับกระบวนการโอนย้ายผู้ใช้บริการ ดีแทค ไตรเน็ต นั้น บริษัทฯ จะเริ่มทยอยจากลูกค้าที่แสดงความประสงค์โอนย้ายโครงข่ายที่อยู่ในพื้นที่เปิดให้บริการคลื่นความถี่ 2100MHz รวมทั้งมีอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการใช้งาน โดยลูกค้าแต่ละท่านจะได้รับแจ้งวันโอนย้ายผ่านทางช่องทางต่างๆ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ด แต่จะมีลูกค้าประมาณ 7-8 แสนรายที่จำเป็นต้องเปลี่ยนซิมการ์ด เนื่องจากการใช้งานบริการพิเศษ

นายชัยยศ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มการใช้งานบริการพิเศษ จะสามารถเริ่มเข้ามาโอนย้ายข้อมูลและเปลี่ยนซิมการ์ดได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป โดย ดีแทค ไตรเน็ต จะมี SMS แจ้งให้ทราบถึงกำหนดวันเปลี่ยนซิมการ์ด เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการดีที่สุด”

ปัจจุบัน ดีแทค และ ดีแทค ไตรเน็ต มีสถานีฐาน 3G รวมกันแล้วประมาณ 8,000 สถานีฐาน และยังคงขยายพัฒนาสถานีฐานต่อไป ซึ่งคาดว่าภายในเดือนตุลาคม ศกนี้ ดีแทค และ ดีแทค ไตรเน็ต จะมีสถานีฐาน 3G มากกว่า 10,000 สถานีฐานทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของดีแทค และดีแทค ไตรเน็ตได้อย่างต่อเนื่อง

About Author

Nueng

Nueng