หน้าถอดสี แชมป์นักกีฬาญี่ปุ่นโดนค่าโรมมิ่งอ่วมในบราซิลจากการเล่น Pokemon GO

โดย iSkyline | 5 สิงหาคม 2559 เมื่อ 11:05 น. | อ่าน 32

data-roaming-pokemon-go

อาจจะต้องบอกว่าในบางครั้งคราวนั้นงานอดิเรกสนุกๆ ก็อาจจะมีราคาแพงได้หากไม่ระมัดระวังตัวให้ดี โดยมีการนำเรื่องราวของการเล่น Pokemon GO เกมส์ยอดฮิตติดลมบนเวลานี้มาบอกเล่าเตือนใจกัน จากประสบการณ์ตรงของ Kohei Uchimura นักกีฬายิมนาสติกตัวแทนจากทีมชาติญี่ปุ่นในมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 ที่กำลังเริ่มต้นจัดขึ้นในเมืองริโอ เด จานีโร ประเทศบราซิล อยู่ในเวลานี้ ซึ่งระหว่างช่วงวันพักระหว่างเตรียมตัวสู่แข่งขันในนามทีมชาติ Uchimura ผู้มีงานอดิเรกในช่วงนี้ในการผันตัวเองเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์นั้นได้ออกเล่นสำรวจไปตามเมือง Rio ด้วยอีกอย่างนั้นเอง

และผลลัพธ์ของเล่นนั้นทำให้เจ้าตัวใช้งานโควต้าอินเตอร์เนตโรมมิ่งไปเป็นวงเงินกว่า 500,000 เยน (ประมาณ 5,000 เหรียญสหรัฐ) ก็นับว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่มากโขอยู่ โดยเมื่อปี 2012 นั้น Uchimura เป็นนักกีฬาที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการคว้าเหรียญทองมาครอง รวมไปถึงในปีนี้เองเขาก็ยังเป็นหนึ่งในตัวเก็งที่จะได้ลุ้นชิงเหรียญรางวัลกลับสู่แดนอาทิตย์อุทัยอีกครั้งหนึ่ง อีกทั้งจากการเปิดเผยของเพื่อนร่วมทีม Kenzo Shirai ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้ Uchimura แชมป์โลก 6 สมัย ถึงกับรู้สึกแย่ชนิดหน้าถอดสีไปเลยทีเดียว

uchimura

แต่ก็ยังไม่ถึงคราวต้องเสียเงินกระเป๋าฉีกซะทีเดียว เมื่อเรื่องนี้เป็นข่าวเผยแพร่สะพัดออกไปทางผู้ให้บริการเครือข่ายคู่สัญญาของ Uchimura ได้จัดการอลุ่มอล่วยจัดการปรับวงเงินค่าใช้งานของเจ้าตัวให้เหลือเพียง 3000 เยน (30 เหรียญสหรัฐ) ต่อวันเท่านั้น สำหรับการใช้งานและออกตามล่าโปเกม่อนต่อไป ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องโชคดีที่เข้าข้างตัวเขาอย่างแรงที่ไม่ต้องจ่ายเงินจากงานอดิเรก (ที่เกือบจะ) มีราคาแพงในครั้งนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline