รูปใหม่มาอีก Xperia Z5, Z5 Compact โชว์สันข้างเครื่องปุ่มสแกนลายนิ้วมือชัดๆ

โดย iSkyline | 5 สิงหาคม 2558 เมื่อ 20:55 น. | อ่าน 22

sony xperia MWC 2013

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีการนำภาพของตัวเครื่อง Xperia Z5 และ Z5 Compact เครื่องสองฝาแฝดคู่ขวัญจาก Sony ที่กำลังเตรียมจะปิดตัวในงาน IFA 2015 ที่กรุงเบอร์ลินในช่วงต้นเดือนกันยายน ออกมาเปิดเผยสู่เครือข่ายโลกอินเตอร์เนตกันอย่างค่อนข้างชัดเจน (ข่าว) และล่าสุดก็มีการปล่อยภาพชุดใหม่ออกมาอีกครั้ง โดยดูเหมือนว่าจะตั้งใจถ่ายแสดงให้ดูถึงสัดส่วนตัวเครื่องบริเวณสันข้างเครื่อง ซึ่งมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่ออกแบบใหม่และมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือเป็นอุปกรณ์ซีรีส์แรกของตระกูล Xperia

และนอกจากปุ่มตัวเครื่องที่ออกแบบใหม่แล้วยังจะสังเกตุเห็นได้อีกประการหนึ่ง คือ ตัวเครื่องของรุ่น Compact นั้นได้อัพเกรดไปใช้วัสดุเดียวกับเครื่องรุ่นพี่และเรือธงประจำค่ายอย่างเต็มตัว โดยมีเฟรมตัวเครื่องเป็นวัสดุโลหะกับเขาด้วยเช่นกันพร้อมสัดส่วนที่หนากว่า หลังจากที่สองรุ่นที่ผ่านมาอย่าง Z1 Compact นั้นใช้เฟรมโลหะแต่ฝาหลังเป็นพลาสติก และ Z3 Compact นั้นเฟรมพลาสติกคล้ายยางสะท้อนแสงและฝาหลังเป็นกระจก

xperia z5 z5 compact by side

สำหรับฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนวันนี้ แต่ถ้าคิดว่ามันจะเป็นฟีเจอร์ที่ถูกนำมาเล่นในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง 007 ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Spectre ที่คาดว่าจะต้องผ่านสายตาผู้ชมเป็นล้านๆ คนทั่วโลกแล้วล่ะก็อาจจะเป็นการโปรโมตในวงกว้างที่น่าสนใจไม่หยอกของ Sony ในปีนี้เช่นกัน นอกจากนั้นในรุ่น Xperia Z5 นั้นยังถูกอ้างอิงอีกว่าทาง Sony จะเลือกใช้หน้าจอขนาดในช่วง 5.5 นิ้ว เพื่อสร้างความแตกต่างกับทาง Xperia Z3 Plus ที่กำลังทำตลาดอยู่ตอนนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners