เถลิงบัลลังก์ ตัวเลขล่าสุดเฉพาะไตรมาส 2 Xiaomi ขึ้นครองผู้นำในตลาดจีน!!

โดย iSkyline | 5 สิงหาคม 2557 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 35

Xiaomi

แม้ว่าจะมีการเปิดเผยผลสำรวจตลาดในช่วงครึ่งปีแรกที่ดำเนินการสำรวจโดย Kantar Worldpanel ตั้งแต่เดือนมกราคม – พฤษภาคมของปี 2014 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตน้องใหม่อย่าง Xiaomi สามารถฉีกตัวเองหนี Apple ขึ้นเป็นที่ 2 และกำลังโชว์ฟอร์มไล่บี้ส่วนแบ่งตลาดกับทาง Samsung ได้อย่างน่ารักน่าลุ้น (ข่าวที่เกี่ยวข้อง)

แต่รายงานล่าสุดของบริษัทสำรวจตลาด Canalys นั้นเปิดเผยผลสำรวจเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน – มิถุนายน) ฉบับล่าสุดออกมาแล้วว่าทาง Xiaomi สามารถเถลิงบัลลังก์ครองตำแหน่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับที่หนึ่งในประเทศจีนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยส่วนแบ่งตลาดที่ตัวเลข 14 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เจ้าของตำแหน่งเดิมอย่าง Samsung ทำได้ไปด้วยสัดส่วน 12 เปอร์เซ็นต์ มียอดขายดีกว่าลำดับที่ 3 อย่าง Lenovo แค่หลัก 200,000 เครื่อง

Samsung นั้นขยายปีกขึ้นเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์อันดับที่หนึ่งในจีนมาตลอดช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาด้วยส่วนแบ่งตลาดที่เคยสูงสุดถึง 22 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ต้องให้เครดิตกับทาง Xiaomi ผู้ผลิตจากเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่ทำงานหนักด้วยกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่การตลาดไปจนถึงช่องทางการจัดจำหน่ายในระบบร้านค้าออนไลน์และการทำราคาที่สามารถสร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในไลน์ผลิตภัณฑ์ Redmi ที่มียอดขายชนิดเป็นกอบเป็นกำแม้ว่าจะไม่ได้รับความสนใจมากเท่ากับเครื่องเรือธงในตระกูล Mi ก็ตาม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners